Charlie Hebdo tiếp tục đăng tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed

-Thứ ba, ngày 13/01/2015 07:30 GMT+7

Dân trí Bìa ấn bản mới của tạp chí Charlie Hebdo, dự kiến phát hành vào 14/1, đã được công bố trên truyền thông Pháp hôm qua 12/1. Trang bìa khắc họa nhà tiên tri Mohammed tay cầm biểu ngữ : “Tôi là Charlie”, phía trên Mohammed là dòng chữ lớn: “Mọi chuyện đều được tha thứ”.

 


Các nhân viên còn lại của báo Charlie Hebdo đang họp bàn nội dung số báo tuần này ra ngày 14/11. (Ảnh: BBC)

Ấn phẩm phẩm tuần này của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, số báo đầu tiên sau khi bị những kẻ hô “trả thù cho nhà tiên tri” tấn công, sẽ tiếp tục khắc họa hình ảnh của nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi.

Hãng BBC dẫn lời luật sư của tòa tạp chí Charlie Hebdo Richard Malka khẳng định: “Chúng tôi sẽ không lùi bước. Vốn dĩ tinh thần của câu “Tôi là Charlie” (câu biểu ngữ nhà tiên tri Mohammed cầm trong số báo tới) là ủng hộ quyền tự do ngôn luận của báo chí”.

Khẩu hiệu “Tôi là Charlie” (Je suis Charlie) được người dân sử dụng rộng rãi để ủng hộ cho Charlie Hebdo sau vụ thảm sát đẫm máu ở tòa báo này trưa ngày 7/1.

Theo BBC, 3 triệu tờ Charlie Hebdo đang được in ấn để phát hành chính thức vào thứ Tư tuần này (14/1). Trước khi vụ tấn công xảy ra, tạp chí châm biếm này chỉ bán ra 60.000 ấn bản mỗi tuần.

Luật sư Malka tiết lộ, các nhân viên còn lại của tòa soạn báo Charlie Hebdo đang tiến hành sản xuất tờ báo này tại báo bạn Liberation ở Paris.

Hãng AFP dẫn lời ông Eric Portheault, giám đốc tài chính của Charlie Hebdo, thông báo ấn phẩm mới của tờ tạp chí châm biếm này sẽ được thực hiện hoàn toàn bởi người của tòa soạn, dù nhiều họa sỹ chủ  lực cùng Phó tổng biên tập đã bị bắn chết hồi tuần trước.

Trưa ngày 7/1, 2 tay súng đã xả súng vào tòa soạn báo Charlie Hebdo, làm 12 người thiệt mạng. Trong khi nhả đạn, bọn chúng liên tục hô “nhà tù cho nhà tiên tri”. Thảm kịch này mở đầu cho 3 ngày nước Pháp như vùng chiến sự với hàng loạt vụ nổ súng, bắt cóc con tin, cướp đi sinh mạng của 17 người Pháp.

Trước đó, tòa báo Charlie Hebdo cũng từng bị ném bom cháy hồi năm 2011, sau khi đăng một bức tranh biếm họa gây tranh cãi về nhà tiên tri Mohammed.

Thoa Phạm
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive