'Cháy vé' nghe nhạc cổ truyền

-Thứ hai, ngày 12/01/2015 08:18 GMT+7

Đêm nhạc Tiếng trúc tiếng tơ diễn ra tối 10/1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) đã thành công ngoài dự kiến khi khán phòng không còn chỗ trống. Đặc biệt, đa phần khán giả là những người trẻ và người nước ngoài.

(Thethaovanhoa.vn) -

Trong không gian giản dị, trang nghiêm, các nghệ sĩ mở đầu với tiếng trống khai nhịp. Tiếng trống Thi nhịp dồn dập ngân vang khiến khán phòng rộng của Trung tâm văn hóa Pháp trở nên ấm cúng.

 


NSND Thanh Hoài (cầm quạt) trình diễn tiết mục chèo Đào liễu

NSND Xuân Hoạch bắt đầu phần trình diễn với điệu ca trù Ngâm dâng hương cửa đình. Kế đó là điệu chèo Sa lệch chênh (thơ Bà Huyện Thanh Quan), Đào Liễu (thơ Nguyễn Duy). Những tiết mục trình diễn thơ dạng hát xẩm thơ Tản Đà hay hát văn thơ Nguyễn Duy cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Song, những tiết mục được người trẻ và khán giả nước ngoài hứng thú hơn cả là những tiết mục chầu văn: Văn ba Bơ Thoải, Văn ông Hoàng Mười, Văn cô đôi thượng ngàn... Sau khi kết thúc chương trình, nhiều khán giả vẫn nán lại khá lâu và bày tỏ nguyện vọng mong BTC sẽ tổ chức thêm một đêm trình diễn nhạc dân tộc đặc sắc nữa.

Được biết, vé của đêm nhạc đã bán hết trước đêm trình diễn 2 ngày.  

Mỹ Anh
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive