Chế Linh bất ngờ về nước biểu diễn và ở lại ăn Tết

-Thứ tư, ngày 05/11/2014 10:00 GMT+7

(Dân trí) - Danh ca Chế Linh vừa từ Canada về nước chiều ngày 4/11 chuẩn bị cho show diễn “Mùa thu tình yêu”. Dù đã ngoài 70, nhưng sức khỏe và tinh thần của nam ca sĩ vẫn rất thoải mái sau một chuyến bay dài…

Danh hài Vân Sơn, người tổ chức show diễn Vân Sơn số 51 Mùa thu tình yêu- fall in love ngày 8/11 tại Hà Nội cho biết, danh ca Chế Linh là món quà bất ngờ anh muốn dành tặng khán giả Thủ đô.

 


Vợ chồng ca sĩ Chế Linh bất ngờ về nước chiều ngày 4/11

Ngoài giọng ca gạo cội được nhiều người mến mộ, show diễn hoành tráng còn có sự góp mặt của Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Trường Vũ, Ý Lan, Phi Nhung, Thu Minh, Hoài Linh, Tấn Beo, Chí Tài, Minh Nhí, Bảo Chung, Kiều Oanh, Bảo Khương, Đông Nhi, Bảo Anh, Cát Tiên, Triệu Minh, Dương Ngọc Thái ... và MC chính thức sẽ là Jennifer Phạm và danh hài Vân Sơn. Đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Lê Quang, còn đạo diễn chương trình là Charlie Nguyễn…

Mùa thu tình yêu sẽ có 4 tác phẩm hài của các nghệ sĩ Hoài Linh, Tấn Beo, Chí Tài, Minh Nhí, Bảo Chung, Kiều Oanh, Bảo Khương và 16 tiết mục ca múa nhạc khác nhau. Cũng theo tiết lộ từ phía đơn vị tổ chức, bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của 50 vũ công từ các vũ đoàn danh tiếng tại Sài Gòn đã có thời gian tập luyện với biên đạo múa người Mỹ JP - John Paul San Pedro.

 


Chế Linh về theo lời mời của danh hài Vân Sơn, người tổ chức show diễn hoành tráng "Mùa thu tình yêu" sắp tới

Để kịp thời gian chuẩn bị trong show diễn của Vân Sơn tại Việt Nam, chiều ngày 4/11 danh ca Chế Linh đã cùng vợ  từ Canada trở về Việt Nam.

Vừa ra khỏi cổng sân bay Nội Bài, danh ca Chế Linh nhanh chóng bị “bao vây” bởi khán giả hâm mộ xin chụp ảnh, xin chữ ký. Trước tình cảm nhiệt thành của khán giả, nam ca sĩ không khỏi xúc động.

Dù đã ngoài 70, nhưng sức khỏe và tinh thần của nam ca sĩ vẫn rất thoải mái sau một chuyến bay dài. Chế Linh vừa về buổi trưa, thì buổi tối anh đã  dành thời gian làm việc với đạo diễn âm nhạc Lê Quang và đến sân khấu ráp nhạc.

Chia sẻ việc về Việt Nam đứng chung sân khấu với các danh ca, danh hài trong liveshow Mùa thu tình yêu tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia, danh ca Chế Linh cho biết anh và danh hài Vân Sơn gắn liền với nhau trên nhiều sân khấu ở hải ngoại bao nhiêu năm nay, tình cảm vô cùng thân thiết. “Năm trước, Vân Sơn có làm một liveshow ở Sài Gòn, Vân Sơn cũng có ngỏ lời mời tôi nhưng khi ấy, tôi không thể thu xếp được thời gian. Lần này, dù có bận cách mấy, tôi cũng cố gắng sắp xếp để có mặt ủng hộ cho Vân Sơn thực hiện liveshow này. Những bài hát mà tôi chọn trong liveshow của Vân Sơn đều là những ca khúc trữ tình quen thuộc mà khán giả yêu mến. Nhưng trên hết, tôi vẫn ưu tiên chọn thêm một số ca khúc tình cảm và phù hợp của chủ đề của liveshow của Vân Sơn lần này”, giọng ca kỳ cựu nói.

 


Chế Linh hé lộ, anh sẽ ở lại Việt Nam ăn Tết

Nam danh ca trải lòng, mấy mươi năm rồi, anh chưa có dịp ăn tết tại Việt Nam. Nhưng trong dịp này, anh sẽ lưu lại Việt Nam ăn tết. Còn việc ca hát hay không sẽ có kế hoạch sau. Anh cho biết, cái tết ở nước ngoài thì mọi người đâu được tập trung quây quần một nơi. Tết ở xứ người có đầy đủ vật chất đến mấy cũng không bằng xứ mình. Mặc dù cũng có những món ngon vật lạ và quần áo đẹp nhưng cái vắng thiếu duy nhất ở nước ngoài, hầu như không nhà nào có như bông mai. Hay một vật cũng gần gũi và quen thuộc ở những vùng quê xa xôi như cây nêu...

“Tôi ở tuổi này mỗi khi ngồi lại, cảm thấy nhớ da diết hình ảnh cha mẹ, bà con. Nhớ những tiếng trẻ con nô đùa rôm rả, tiếng chúc tết ríu rít và khuôn mặt rạng rỡ khi nhận những phong lì xì đỏ. Tôi cũng nhớ luôn cả cảm giác hồi hộp trong đêm giao thưa khi ngồi xem bà, xem mẹ, xem chị tiếp củi để nấu bánh, mùi thơ của nếp của lá chuối cứ xông lên mũi làm tôi hả hê vui thích biết mấy. Mặc dù không khí này trong nhiều bài hát cũng đã đề cập đến nhưng mỗi khi hát, tôi lại cảm thấy bùi ngùi tiếc nuối”, anh tâm sự.

    


Một số hình ảnh vợ chồng danh ca Chế Linh tại sân bay chiều ngày 4/11

Hà Thanh

Ảnh: Ngọc Trương

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive