Chi phí linh kiện iPhone 6S Plus khoảng 236 USD

Theo VnReview-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 12:00 GMT+7

Toàn bộ linh kiện của iPhone 6s Plus

VTV.vn - Hãng phân tích thị trường IHS iSuppli cho biết, iPhone 6S Plus có chi phí sản xuất khoảng 236 USD.

Chi phí sản xuất iPhone 6S Plus cao hơn 16 USD so với phiên bản iPhone 6 Plus năm ngoái. Chi phí này bao gồm 231,5 USD dành cho vật liệu, chi phí nhân công và các chi phí nhỏ lẻ khác chiếm phần còn lại.

Một trong những bộ phận được đánh giá khiến chi phí sản xuất của iPhone 6S Plus bị đội lên nhiều nhất là màn hình. Năm nay, Apple đã lần đầu tiên trang bị tính năng công nghệ cảm ứng lực 3D Touch trên bộ đôi iPhone mới.

Do có thêm tính năng mới, chi phí sản xuất màn hình đã bị đẩy lên rất lớn. Về cơ bản, chi phí màn hình đã làm tăng thêm 10 USD tính trên tổng chi phí linh kiện của iPhone 6S Plus và chi phí sản xuất tăng 16 USD so với iPhone 6 Plus.

Dưới đây là những chi phí linh kiện cụ thể của iPhone 6S Plus:

- Màn hình: 52,5 USD

- Bộ đôi camera 12/5 MP: 22,5 USD.

- Chip Apple A9: 22 USD.

- Pin: 4,5 USD.

- Mô-đun Bluetooth/WLAN: 6 USD.

- DRAM: 17 USD và bộ nhớ NAND 16 GB: 5,5 USD.

Ngoài ra còn một số chi phí nhỏ khác liên quan đến IC giao diện người dùng, mạch thu phát sóng, IC quản lý nguồn, baseband và chi phí hộp đựng với con số tổng cộng 106 USD.

Theo IHS, cứ 100 USD khách hàng bỏ ra cho việc nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong, chi phí linh kiện chỉ chênh lệch khoảng 17 USD. Màn hình chắc chắn vẫn sẽ là bộ phận chiếm nhiều chi phí nhất giữa các phiên bản có dung lượng khác nhau.

Được biết những ước tính này không bao gồm các chi phí dành cho nghiên cứu và phát triển, phần mềm, chi phí bản quyền hay tỷ suất - những yếu tố sẽ khiến lợi nhuận biên dường như lớn hơn so với thực tế. Đặc biệt, nhiều thành phần linh liện có thể sẽ không thực sự sát với giá thực tế mà Apple đã đàm phán với các nhà sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive