Chí Tài động viên bạn thân thi Tiếng hát mãi xanh

Theo Vnexpress-Thứ ba, ngày 03/06/2014 22:00 GMT+7

Nghệ sĩ hài hải ngoại rất vui khi hay tin cựu binh Huyên Chí Bình vào top 4 chung cuộc, vì chính anh là người khuyến khích bạn thi hát.

Huyên Chí Bình - người được giải "Thí sinh được khán giả yêu thích nhất" của Tiếng hát mãi xanh - là bạn thân của Chí Tài. Danh hài tiết lộ, người bạn này của anh cùng thời Elvis Phương, Thái Châu. "Khi tôi chưa là gì thì Huyên Chí Bình đã hoạt động ca hát rất sôi nổi. Nhưng vì hoàn cảnh không cho phép, anh đã thoái lui dù rất đam mê sân khấu". Chí Tài khuyên bạn: "Ẩn trong tối hơn 20 năm rồi, giờ anh bước ra ngoài sáng và hát cho mọi người nghe đi”.

Nhận được lời động viên của bạn, Huyên Chí Bình quyết định ghi danh vào cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh". Chí Bình vào đến vòng Chung cuộc nhờ bình chọn của khán giả. Khi nghe tin Chí Bình lọt vào top 4, người vui và hào hứng nhất là Chí Tài.

Cựu chiến binh duy nhất của Tiếng hát mãi xanh 2014 chia sẻ về hoàn cảnh hiện tại: "Sau khi về hưu, ngoài niềm vui đưa các con đi học và phụ vợ bán hàng, mỗi buổi tối, tôi đến một câu lạc bộ hát với nhau ở quận 5 TP HCM. Công việc chính của tôi là phụ chỉnh âm thanh và tìm lời bài hát cho khách". Khi quán vắng, anh được lên hát vài bài. Công việc không mang đến thu nhập cao, nhưng anh vui vì được sống trong không khí âm nhạc. Hoàn cảnh không cho phép trở thành ca sĩ chuyên nghiệp nhưng với anh, tình yêu với nghệ thuật đã ăn sâu vào máu. Qua 20 năm, giọng hát của Huyên Chí Bình trở nên nhẹ nhàng, bình thản như “không có gì để mất”.

Sau ba ca khúc Tôi đi giữa hoàng hôn (Văn Phụng), Trên những tuyến đường quan họ (Nguyễn Thiện Trúc) và Thuở ấy có em (Huỳnh Anh), Huyên Chí Bình vào đêm thi cuối cùng nhờ khán giả bình chọn. Ở đêm này, anh sẽ thể hiện ca khúc Bản tình ca cho em (Ngô Thụy Miên), tiếp theo sẽ song ca cùng cựu thí sinh mùa giải 2012 - Kim Thoa ca khúc Mười năm tình cũ (Trần Quảng Nam). Cuối cùng, anh cùng ba thí sinh chung cuộc hòa giọng cùng ca sĩ Lưu Bích - vị khách mời đặc biệt - trong một ca khúc Mùa xuân trong đôi mắt em (Đức Huy).

Đêm Chung cuộc Tiếng hát mãi xanh 2014 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21h ngày 6/6.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive