Chiến đấu cơ Ukraine bị bắn rơi ở miền đông

-Thứ hai, ngày 04/08/2014 08:17 GMT+7

(Dân trí) - Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền đông Ukraine ngày 3/8 xác nhận rằng họ đã bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine.

 

Một máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine.

Chiếc máy bay chiến đấu đã được phát hiện tại khu vực nằm giữa thị trấn Yenakiyevo và Makiivka tại vùng Donetsk, hãng tin RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên của DPR. Cuộc tìm kiếm phi công hiện đang được tiến hành.

Chiếc Su-25 được cho là đã bị bắn rơi hôm 2/8 nhưng phe ly khai không xác nhận điều đó cho tới khi họ tìm thấy chiếc máy bay bị rơi.

Trước đó, ông Andriy Lysenko, phát ngôn viên Hội đồng an ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine cho biết hôm 24/7 rằng 2 chiếc Su-25 của không quân Ukraine cũng bị bắn rơi ở vùng Donetsk.

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở miền đông Ukraine giữa lực lượng ly khai và quân đội chính phủ Ukraine, vốn càng gây thêm khó khăn cho các quan sát viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đang giám sát các chốt kiểm soát trên biên giới Nga-Ukraine.

Hôm qua, chốt kiểm soát Gukovo của Nga đã bị nã pháo từ lãnh thổ Ukraine, khiến các quan sát viên của OSCE phải làm việc dưới hỏa lực. Không ai bị thương và các quan sát viên vẫn tiếp tục công việc của họ.

Bộ ngoại giao Nga hồi tuần trước đã hối thúc Kiev ngừng ngay tức thì các hoạt động quân sự để đảm bảo sự an toàn của các quan sát viên OSCE.

An Bình
Theo RIA

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive