Chiến thuật đánh cờ làm nên kỳ tích Chinh Phục

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 08:18 GMT+7

Trải qua 45 phút cùng Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tuần vừa qua, khán giả truyền hình đã có những trải nghiệm thú vị cùng 10 thí sinh nhỏ tuổi khám phá thế giới ngôn ngữ và chứng kiến sự thăng hoa trong chiến thuật tranh tài của các kỳ thủ nhí.

Vòng 1 của chương trình bắt đầu với bộ 12 câu hỏi độc đáo về đa dạng các loại hình ngôn ngữ. Không chỉ dừng lại ở tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn hay ngôn ngữ tượng hình của người Ai Cập cổ đại, tại đây các bạn nhỏ còn thể hiện trí tuệ và sự am hiểu sâu rộng của mình qua các thử thách cực kỳ hóm hỉnh về ngôn ngữ của các chú Minion đáng yêu trong Despicable Me (Bộ phim công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính đầu tiên của Universal và Illumination Entertainment) hay là ngôn ngữ của chú cá Dory có trí nhớ ngắn hạn trong Finding Nemo (Bộ phim hoạt hình do hai hãng Walt Disney và Pixar đồng sản xuất).

 

Sự xuất hiện bất ngờ của Giáo sư Biết Hết cùng bí ẩn về bộ môn nghệ thuật Bóng hình, cũng mang đến những giây phút rất vui vẻ cho các bạn nhỏ tại trường quay.

 

 

Giáo sư Biết Hết mang đến bất ngờ về nghệ thuật Bóng hình

 

Nếu tại vòng 1 các thí sinh còn bước những bước rất chậm và thư thái trong những thử thách khởi động khá “dễ chịu” thì vòng 2 của chương trình chính là lúc các “tay đua” đích thực “xuất đầu lộ diện”.

 

Với 12 chủ đề hấp dẫn liên quan đến: từ vựng, Quốc hiệu, ngôn ngữ các nước, giao tiếp, động vật, ngôn ngữ cử chỉ, trò chơi điện tử, phim thiếu nhi... Nguyễn Tam Hoàng Lâm (Hà Nội), Phạm Bùi Thanh Phúc (Vũng Tàu) và Võ Hoàng Nghi Hạ (Bình Dương) - 3 trong số 6 “tay đua” hàng đầu đã nhanh chóng “hạ gúc” 6 bài toán “khó nhằn” và tiến thẳng vào vòng thi quyết liệt nhất - “trận chiến cờ Caro”.

 

 

3 kỳ thủ đã sẵn sàng trước “trận đấu”

 

Tại đây, lần đầu tiên trong lịch sử Chinh Phục lứa tuổi 11 - 12 xuất hiện thí sinh thực hiện thành công chiến thuật 5 ô hàng chéo liên tiếp, bứt phá ngoạn mục với 5 điểm cộng và đăng quang ngôi vị Quán quân của tuần. Chính “kỳ thủ áo đỏ” tài năng, mê nấu ăn - Nguyễn Tam Hoàng Lâm (Hà Nội) đã là người làm nên kỳ tích này.

 

 

5 ô hàng chéo - một kỷ lục đầu tiên của Chinh Phục

 

Khác với các “đối thủ” Thanh Phúc và Nghi Hạ luôn muốn “đánh nhanh thắng nhanh” bằng các câu hỏi ở mức độ Trung bình, Hoàng Lâm lại mạnh dạn lựa chọn chiến thuật “Chậm mà chắc” - lựa chọn 5 ô hàng chéo ở mức Câu hỏi Dễ. Bằng kiến thức và khả năng ngoại ngữ tốt, đáp án chính xác về đại dịch HIV/AIDS đã giúp Hoàng Lâm nắm chắc 10 điểm trọn vẹn trong tay.

 

Cùng với đó, hai lần thất bại liên tiếp của “đội bạn” Thanh Phúc hòng cản phá chiến thuật ở câu hỏi số 2 cũng đã chứng minh tính sắc sảo, tinh thông trong lựa chọn “thế cờ” và bản lĩnh của kỳ thủ số

 

 

Hoàng Lâm đăng quang ngôi vị Quán quân Chinh Phục tuần 9

 

Để khám phá chiến thuật đánh cờ đỉnh cao của kỷ lục gia Chinh Phục thứ 2 hãy đón xem chương trình Chinh Phục tuần thứ 9 được phát lại vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 31/08 trên sóng VTV3.
 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiest Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

 

Đến với Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 2, lứa tuổi 11 - 12, trong vòng 3 của chương trình, các bộ câu hỏi chủ đề sở trường được thay thế bằng các câu hỏi ở mức độ dễ, trung bình và khó. Thí sinh đầu tiên trả lời đúng 5 câu liền nhau bất kỳ sẽ được cộng 1 điểm.

Format đổi mới với luật chơi mới đòi hỏi các thí sinh sẽ phải suy nghĩ chiến thuật kỹ lưỡng trước mỗi lượt lựa chọn cũng như bình tĩnh trước những câu hỏi bất ngờ. Trí nhớ sẽ không còn là thế mạnh trong việc chọn ô màu mà thay vào đó sẽ là trí tuệ và chiến thuật.

 

Minh Hiền

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive