Chìm thuyền ngoài khơi Libya, hơn 100 người mất tích

-Chủ nhật, ngày 24/08/2014 09:24 GMT+7

(Dân trí) - Một chiếc thuyền gỗ chở gần 200 người di cư đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Libya và nhiều hành khách trong số đó được tin là đã thiệt mạng.

 

Một chiếc của nạn nhân của vụ chìm thuyền trôi nổi trên biển.

Các nguồn tin cho biết chiếc thuyền nhỏ chở từ 150-200 người di cư đã bị chìm vào đêm ngày 22/8 gần Qarabouli, phía đông thủ đô Tripoli.

Cho tới nay, lực lượng bảo vệ bờ biển mới chỉ giải cứu được 17 người.

Các ngư dân địa phương đã thông báo về vụ chìm thuyền vào rạng sáng ngày 23/8. Khi lực lượng bảo vệ bờ biển tới hiện trường, cách bờ khoảng 1 km, chiếc thuyền đã hoàn toàn chìm hẳn.

Một số người sống sót được tìm thấy bị bao quanh bởi thi thể của những người tử nạn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển tại Qarabouli không có phương tiện, vì vậy họ buộc phải mượn tàu đánh cá và tàu kéo để thực hiện các sứ mệnh cứu hộ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến thuyền bị chìm.

Chiếc thuyền trên là một trong số nhiều tàu thuyền khởi hành rời Bắc Phi trong những chuyến đi mạo hiểm để tới châu Âu, mang theo những người nhập cư trái phép.

Các tàu thuyền đó thường xuất phát từ Libya, nơi những kẻ buôn người được tin là đang lợi dụng cuộc khủng hoảng chính trị hiện thời. Nhiều tàu chở quá tải và không chịu được sóng to gió lớn.

Nhiều tàu chở người di cư trái phép từ Libya khởi hành đi Ý và chính phủ Ý hồi tuần này cho biết, tổng số tàu tới bờ biển Ý đã vượt qua con số 100.000.

An Bình
Theo BBC

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive