'Chỉnh' đến bao giờ mới… chuẩn?

-Thứ ba, ngày 27/10/2015 05:52 GMT+7

Cùng với việc bổ nhiệm tân chủ tịch HĐQT sinh năm 1988, Nguyễn Thế Huân tại Công ty CP thể thao – bóng đá Bình Dương, CLB B.Bình Dương tiếp tục đón trở lại người quen cũ, ông Đặng Trần Chỉnh, sẽ lại ngồi chiếc ghế GĐKT mà ông Mai Đức Chung để lại.

Đây không phải là điều quá mới mẻ, bởi trong quá khứ, HLV Đặng Trần Chỉnh không hiếm lần vào vai “cascadeur”.

Ông Chỉnh một khi đã làm chuyên môn, luôn rất máu lửa, có chút nóng tính với thuộc cấp, bao gồm từ các trợ lý, đến học trò. Sự nghiệp thi đấu lẫy lừng và cũng là  người nắm rất vững chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện, lại gần như đầy đủ các văn bằng, nên ông Chỉnh vẫn là HLV có giá.

Ông Đặng Trần Chỉnh từng có tuyên bố nổi tiếng, ghế HLV 4 chân thì cầu thủ nắm hết 3, khiến nhiều đồng nghiệp của mình bị tổn thương, thậm chí bị khinh khi, nhưng không sai. Ở kỷ nguyên bóng đá kim tiền, khi cầu thủ sao số là "ông trời con" thì HLV vẫn chỉ là người làm thuê, ghế mong manh lắm nếu cầu thủ không hỗ trợ.

Sự nghiệp huấn luyện từ Thép – Cảng, đến B.Bình Dương sau này, ông Chỉnh đã đủ trải nghiệm để mềm hóa tính cách. Nói về “tầm” ứng xử giữa HLV và lãnh đạo đội, ông Hải “lơ” là một, là duy nhất, dám bật lại. Do đó, có thể kỳ vọng gì vào “ê-kíp” mới mà cũ Đặng Trần Chỉnh - Nguyễn Thanh Sơn không? E là không nhiều!

Ở B.Bình Dương có rất nhiều vai trò như một dạng “xin biên chế”. Ví như chẳng CLB nào lại bổ nhiệm 2 trợ lý HLV cả, hoặc đã có trợ lý ngôn ngữ rồi nhưng vẫn xin thêm một suất nữa, khi đội bóng thi đấu ở AFC Cup hay AFC Champions League. Đấy là suất của ông Nguyễn Văn Hiệp, cũng là một người quen.

Việc bổ nhiệm ông Đặng Trần Chỉnh, đàn anh và thậm chí còn xứng là bậc thầy của HLV trưởng Nguyễn Minh Sơn tại Cảng Sài Gòn và TMN.CSG trước đây, cũng một kiểu bổ nhiệm cho đủ ghế. Sự lan toả về vai trò trong cabin BHL của ông Chỉnh, khó thể so được với các tiền bối như Lê Thuỵ Hải, hay thậm chí là Mai Đức Chung.

Ông Chung sau khi cùng B.Bình Dương bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2015, đã một mực rằng, ông chẳng thừa hưởng gì từ người tiền nhiệm và là đồng đội cũ Lê Thuỵ Hải cả. Mấy hôm rồi, chúng tôi lại thấy ông xuất hiện ở sân Thống Nhất, theo dõi VCK U21 QG, chắc là để tuyển quân với vai trò mới mà cũ: Trưởng phòng các ĐTQG?

Bóng đá Việt Nam thật chẳng biết đâu mà lần. Hôm nay là người hùng, mai là "đồ bỏ", ngày kia lại được cất nhắc trở lại. HLV Việt cần phải được tôn trọng, mà ở B.Bình Dương, sự dùng và bỏ HLV ngang phè, trong đó có ông Chỉnh, thực sự khiến dư luận không ít phen bất bình. Nếu tự trọng, có lẽ ông Chỉnh đã không sống chết để gieo hy vọng một ngày Bình Dương mời lại ông.

“Chúng tôi quyết định tin dùng anh Chỉnh vì anh ấy là người đang làm công tác đào tạo trẻ cho CLB. Anh Chỉnh là người có công đào tạo trẻ và mùa này, chúng tôi đưa 11 cầu thủ trẻ tốt nhất từ lứa U19 của CLB lên đội 1. Để mang tính kế thừa và xuyên suốt thì việc anh Chính nắm luôn đội bóng lúc này là hợp lý.

Anh Chỉnh trước đây là một danh thủ có tiếng tăm của bóng đá Việt Nam. Bản thân HLV Đặng Trần Chỉnh cũng lăn lộn, từng trải với công tác huấn luyện lâu năm. Anh Chỉnh cũng từng làm HLV trưởng B.Bình Dương nên không thiếu kinh nghiệm, sử dụng anh Chỉnh lúc này là hợp lý”. Ông Cao Văn Chóng -Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương


Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive