Chính phủ Canada cam kết hỗ trợ đào tạo cho Bangladesh

-Thứ tư, ngày 20/08/2014 17:17 GMT+7

Canada sẽ giúp trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho người lao động Bangladesh để giúp họ mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và có cuộc sống tốt hơn.

 

(Nguồn: AFP)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada ngày 19/8 cho biết nước này sẽ hỗ trợ Bangladesh tăng cường hệ thống giáo dục thông qua Dự án đào tạo kỹ thuật và dạy nghề.

Trong tuyên bố, Thư ký Quốc hội của Ngoại trưởng Canada, ông Deepak Obhrai, khẳng định Canada luôn tin tưởng vào triển vọng cải thiện cơ hội việc làm ở Bangladesh thông qua Dự án hỗ trợ đào tạo kỹ năng và dạy nghề.

Dự án sẽ trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho người lao động Bangladesh để giúp họ mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm và có cuộc sống tốt hơn. Các chương trình giáo dục dạy nghề và đào tạo kỹ năng sẽ được thực hiện theo định hướng thị trường.

Bangladesh là một trong những quốc gia nhận được sự hỗ trợ phát triển lớn của chính phủ Canada và cũng là một trong 10 quốc gia tham gia Dự án bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em (MNCH) do Canada tiến hành.

Theo Bộ trưởng Phát triển quốc tế và tiếng Pháp của Canada, ông Christian Paradis, các chương trình và dự án hỗ trợ của Canada không chỉ giúp người lao động Bangladesh, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn, mà còn góp phần thúc đẩy tăng trường kinh tế của Bangladesh trong dài hạn./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive