Chính phủ Italy yêu cầu bỏ phiếu tín nhiệm cho dự luật ngân sách

-Thứ năm, ngày 27/11/2014 21:27 GMT+7

Bộ trưởng cải cách Italy Maria Elena Boschi cho biết, dự luật ngân sách năm 2015 của nước này sẽ được chia làm ba phần riêng rẽ để bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện.

 

Bộ trưởng cải cách Italy Maria Elena Boschi. (Nguồn: europaquotidiano.it)

Bộ trưởng cải cách Italy Maria Elena Boschi cho biết, dự luật ngân sách năm 2015 của nước này sẽ được chia làm ba phần riêng rẽ để bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện.

Theo nghị sỹ phụ trách ủy ban hội thảo của Hạ viện, dự luật trên sẽ được đệ trình lên Hạ viện vào thứ 6 tuần này, muộn hơn 1 ngày so với dự định.

Hiện Ủy ban ngân sách Hạ viện đang xem xét thông qua một loạt sửa đổi của dự luật ngân sách 2015 trước khi đưa ra Hạ viện bỏ phiếu. Trong số những sửa đổi, có việc gia hạn đến năm 2015 điều khoản gọi là ecobobus - khấu trừ 65% thuế cho xây dựng và cải tiến đối với các công trình tiết kiết năng lượng và chống động đất.

Về cơ bản, tùy thuộc vào loại hình công trình được xây dựng, điều khoản ecobonus đã hết hạn vào cuối năm 2013 và giữa năm 2014.

Bên cạnh đó, Ủy ban đã thông qua đề nghị sửa đổi cung cấp 100 triệu euro cho các trường mẫu giáo, được trích từ quỹ phúc lợi gia đình, trong đó cũng bao gồm cả nội dung hỗ trợ các gia đình có con nhỏ.

Ủy ban cũng đã bật đèn xanh cho việc đảm bảo lợi ích của những công nhân làm trong ngành amiăng, tăng 7,7 triệu euro cho quỹ phúc lợi công cộng để cung cấp lương thực cho những người nghèo khổ và dành 100 triệu euro cho việc bảo tồn văn hóa hàng năm từ năm 2016-2020.

Ngoài ra, Cơ quan vũ trụ của Italy cũng sẽ nhận được khoản bổ sung 740 triệu euro trong 6 năm để thực hiện các dự án liên quan đến Cơ quan vũ trụ châu Âu./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive