Chính phủ Trung Quốc thông qua nhiều dự án đường sắt, hàng không

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 14:48 GMT+7

Chính phủ Trung Quốc đã thông qua nhiều dự án xây dựng, phát triển ngành đường sắt và hàng không với tổng vốn đầu tư lên tới 24,4 tỷ USD.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Chính phủ Trung Quốc đã thông qua nhiều dự án xây dựng, phát triển ngành đường sắt và hàng không với tổng vốn đầu tư lên tới 150 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 24,4 tỷ USD.

Trong thông báo trên website ngày 22/10, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết các kế hoạch trên bao gồm 5 dự án xây sân bay với số vốn đầu tư khoảng 5,49 tỷ Nhân dân tệ tại các tỉnh Cát Lâm, Thanh Hải, Vân Nam, Quý Châu và Khu tự trị Nội Mông cùng 3 dự án xây đường sắt trị giá 144,52 tỷ Nhân dân tệ.

Các dự án này được thông qua trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu vực kém phát triển ở miền Trung và Tây nước này.

Hồi đầu năm nay, Bắc Kinh đã quyết định nâng tổng số vốn đầu tư vào tài sản cố định lên 800 tỷ Nhân dân tệ, đưa vào hoạt động 7.000 km đường sắt mới và bắt đầu triển khai 64 dự án đường sắt khác.

Theo một số liệu được công bố mới đây, trong 9 tháng đầu năm nay, đầu tư tài sản cố định ở khu vực thành thị của Trung Quốc chỉ tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do sự suy thoái của thị trường bất động sản./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive