Chinh Phục - Điểm hẹn cho tình bạn thăng hoa

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 07:08 GMT+7

(Dân trí) - Sau gần 1 năm ghi hình và phát sóng, Chinh Phục đã chứng tỏ mình không chỉ là một sân chơi tri thức dành riêng cho học sinh THCS trên toàn quốc mà còn là cầu nối cho những tình bạn “không khoảng cách”, đưa các bạn nhỏ ở mọi miền đất nước lại gần với nhau hơn.

Mỗi khi bước vào sân chơi Chinh Phục, các thí sinh sẽ đều trở thành những “tay đua” quyết liệt trên chặng đường khám phá các thử thách và giành danh hiệu quán quân Vietnam’s Brainiest Kid. Và 10 bạn nhỏ đến với Chinh Phục tuần 11 với chủ đề “Tuổi học đường” cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, bên ngoài trường quay, 10 bạn nhỏ với 10 cá tính khác nhau này lại vô cùng hòa hợp và trở thành những “mảnh ghép hoàn hảo” của nhóm “Mương 11”.

 


10 thành viên của nhóm “Mương 11”

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ tại Chinh Phục, các thành viên trong nhóm đều rất hào hứng khi nhắc lại ngày đầu tiên gặp gỡ tại trường quay S14 trong vòng Ghi hình tại thủ đô Hà Nội. 10 bạn nhỏ đến từ các vùng miền khác nhau của Tổ quốc nhanh chóng làm quen trong các trò chơi tập thể và đặt cho nhau những nickname vô cùng “cá tính”: Nhật Anh – Anh Điêng, Quốc Khang – Khang Khốn Khổ, Anh Quân – Quân Kun, Thùy Dung – Dung Ma Ma…

 


Nhóm “Mương 11”trước giờ ra quân

Kết thúc ghi hình Chinh Phục, các thành viên của “Mương 11” vẫn sinh hoạt định kỳ vào tối cuối tuần thông qua mạng xã hội Facebook với avatar là huy hiệu do nhóm tự thiết kế theo tên của 10 thành viên. Không những cùng học hỏi, trao đổi về niềm đam mê tri thức, tình bạn tại Chinh Phục còn là nơi để các bạn nhỏ chia sẻ, gửi gắm tâm sự về cuộc sống…mà không phải bạn nhỏ nào cũng tìm thấy trong cuộc sống hiện tại của mình. Nguyễn Quốc Khang – thí sinh Chinh Phục tuần 11 lứa tuổi 11-12, một thành viên của “Mương 11” chia sẻ: “Chinh Phục không chỉ mang lại cho em thêm nhiều kiến thức mới, mà còn là những tình cảm và niềm tin vào bạn bè, điều mà trước đây em chưa thực sự cảm nhận được trong cuộc sống của mình. Với em, điều này quý giá hơn bất kỳ giải thưởng vật chất nào mà em có thể giành được tại Chinh Phục.”

 


Quốc Khang tự tin trước thử thách cùng “đồng đội”

Không chỉ là cầu nối cho các bạn nhỏ ở lứa tuổi 11 – 12, Chinh Phục ngay từ khi bắt đầu với mùa giải thứ nhất dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi 13 – 14 cũng để lại nhiều ấn tượng với các tình bạn đẹp. Trần Hữu Minh Trí, Đặng Hoàng San và Phạm Minh Nhật chính là ba trong số rất nhiều bạn nhỏ may mắn đến từ thành phố Huế mộng mơ đã có cơ hội gặp gỡ nhau và cùng chia sẻ với nhau  niềm đam mê thiên văn học tại Chinh Phục mùa giải một. Hiện nay, ba bạn nhỏ đều là thành viên cực kỳ năng động của Câu lạc bộ (CLB) Thiên văn học Huế do chính bạn Hoàng San làm Chủ tịch. Vừa qua, ba bạn nhỏ cũng đã chia sẻ về cho Chinh Phục những hình ảnh hoạt động mới nhất của CLB vào Rằm trung thu (08/09/2014) với mong muốn được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn nhỏ yêu thiên văn trong Chinh Phục mùa giải mới.

 

 


CLB Thiên văn học Huế của 3 bạn nhỏ trong hoạt động đón Rằm trung thu
(Hoàng San – hàng dưới, thứ 2 từ bên trái sang; Minh Nhật – hàng dưới, thứ 4 từ bên phải sang; Minh Trí – hàng trên, thứ 5 từ bên phải sang)

Liệu nhóm các bạn nhỏ thân thiết có cùng nhau chinh phục được thử thách “Tuổi học đường” tuần này? Cùng đón xem Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được phát sóng trên VTV6  vào 21h05 thứ  Tư ngày 10/09 và phát lại trên kênh VTV3 vào 16h00 Chủ Nhật ngày 14/09.

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiest Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

Minh Hiền

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive