Chinh Phục - Sân ga khởi hành cho những ước mơ

-Thứ tư, ngày 03/09/2014 06:45 GMT+7

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid với sứ mệnh “Vì tầm vóc Việt” không chỉ là sân chơi để những học sinh THCS thông minh, bản lĩnh trên khắp Việt Nam có cơ hội thể hiện trí tuệ, tài năng của mình mà còn là sân ga tiếp thêm sức mạnh cho những tấm gương nghị lực trong học tập và cuộc sống vươn tới ước mơ chinh phục chân trời tri thức.

Đến với thử thách “Quốc khánh” trong tuần thứ 10, khán giả của Chinh Phục sẽ được làm quen với một trong số những tấm gương đầy nghị lực của chương trình - Quang Kiều Liên (Cần Thơ).

 

Thông minh, hiền lành, đáng yêu và ngoan ngoãn là những ấn tượng đầu tiên mà Kiều Liên để lại trong lòng mọi người khi lần đầu tiên đến với “đại gia đình” Chinh Phục. Có lẽ bởi vậy mà Liên rất nhanh chóng hòa đồng và được tất cả các bạn thí sinh cùng trang lứa yêu mến. Nhưng ít ai biết được đằng sau cô bé luôn có nụ cười tươi tắn lại là nỗ lực phi thường vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

 

Kiều Liên (đứng thứ 2 từ bên trái sang) tươi tắn cùng các bạn nhỏ tại “đại gia đình” Chinh Phục

 

Ba mất sớm từ khi Liên còn nhỏ, nhà có 3 chị em gái, 2 chị lớn đã lập gia đình, vì thế mọi chi phí trang trải cho sinh hoạt gia đình và việc học tập của em đều phụ thuộc vào công việc bảo mẫu của mẹ ở một nhà trẻ tư thục. Trừ thời gian học trên lớp, bản thân Liên hàng ngày cũng làm thêm tại một hàng bán quà lưu niệm nhỏ với mức lương 5.000 VNĐ/giờ để giúp đỡ thêm cho mẹ. Liên và mẹ phải trọ tại 1 căn phòng nhỏ mà chỉ cần mưa là sẽ ngập.

 

Dù vậy, hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa bao giờ là rào cản khiến Liên từ bỏ những ước mơ của mình. Thay vào đó, Liên luôn nỗ lực học hỏi và giành được nhiều thành tích đáng nể trong học tập như đạt giải học sinh giỏi Toán cấp quận, giải thưởng tiếng Anh qua mạng dành cho học sinh THCS, giải thưởng “Văn hay chữ tốt”... Em chia sẻ: “Chinh Phục sẽ là một trong những cánh cửa dẫn em đến với hành trình biến ước mơ của mình thành hiện thực vậy.

 

 

Kiều Liên đã sẵn sàng cho thử thách Chinh Phục tuần thứ 10

 

Đến với Chinh Phục, em không chỉ được thi đấu tại một sân chơi tri thức mà còn có thể gặp gỡ rất nhiều những người bạn tài giỏi đồng trang lứa, chia sẻ những ước mơ của mình. Em quyết tâm sẽ giành được danh hiệu “Vietnam’s Brainiest Kid” như một lời cảm ơn dành cho mẹ và đây nhất định sẽ là bước ngoặt quan trọng trong hành trình thực hiện ước mơ của em. Đó là trở thành thành Đại biểu Quốc hội, bảo vệ quyền lợi cho những người nghèo khó trong xã hội”.

Liệu Quách Kiều Liên có vượt qua 9 thí sinh còn lại để đăng quang trên ngôi vị quán quân tuần 10 của Chinh Phục? Cùng đón xem Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid sẽ được phát sóng trên VTV6 vào 21h05 thứ Tư ngày 03/09 và phát lại trên kênh VTV3 vào 16h00 Chủ Nhật ngày

 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiest Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

 

Minh Hiền

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive