Chinh Phục tuần 18: Bùng nổ “liên hoan phim” về thế giới động vật

-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 08:58 GMT+7

(Dân trí) - Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tiếp tục gây bất ngờ cho thí sinh và khán giả truyền hình với buổi “liên hoan phim” về động vật qua câu hỏi.

 Trải qua 3 vòng thi, bộ câu hỏi trong chủ đề Thế giới động vật đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các thí sinh và khán giả xem truyền hình. Không chỉ giới hạn trong việc cung cấp các thông tin, kiến thức đa dạng về các loài động vật từ những loài gần gũi như: chó, mèo,… đến những loài động vật quý hiếm, nằm trong Sách Đỏ như: sao la, rồng Komodo... 12 vùng hiểu biết tại vòng 2 cũng khéo léo kết nối các lịch sử, văn hóa, thể thao, môi trường vào chủ đề chính của chương trình.

 

 


12 vùng hiểu tạo nên “độ phủ” rất rộng cho chủ đề Thể giới động vật tại Chinh Phục

 

Cụ thể, lĩnh vực Loài vật trong văn hóa đã mang đến cho bạn nhỏ Trương Thị Phương Anh (Hà Nội) 9 điểm trọn vẹn sau khi xuất sắc chinh phục được các thử thách “khó nhằn”: Biểu tượng mặt trời mọc trong văn hóa Ai Cập, Quốc điểu của đất nước Philipines, Sức mạnh tượng trưng cho các buôn làng Tây Nguyên… hay chủ đề Truyện ngụ ngôn lại là tấm vé đưa bạn nhỏ Nguyễn Trọng Nghĩa (Hà Nội) tiến thẳng vào vòng 3 với những bài học ý nghĩa rút ra từ những câu chuyện ngụ ngôn thời ấu thơ: Ếch ngồi đáy giếng, Con cáo và Chùm nho, Rùa và thỏ, Trí khôn của ta đây…

 

 


Phương Anh

 

Tuần này, một điểm nhấn không thể không nhắc tới bên cạnh nội dung phong phú chính là hình thức đưa ra câu hỏi cho các thí sinh. Lần đầu tiên lịch sử Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid cùng lúc xuất hiện hơn 10 tác phẩm phim hoạt hình nổi tiếng được đưa vào hệ thống câu hỏi như: A Bug’s Life, Bambi, Alvin and the Chipmunks, Ice Aged, Happy Feet, Rango, Ratatouille, How to train your dragon… Chinh Phục chủ đề Thế giới động vật có thể coi như một “đại tiệc” tạo động lực để các thí sinh nhỏ tuổi liên tiếp ghi điểm tại các câu hỏi sinh động và trang bị thêm cho mình kiến thức về thế giới sinh vật đa dạng.

 

 


Top 6 nhí nhảnh trước giờ G

 

Là một sân chơi kiến thức dành cho học sinh THCS, Chinh Phục không chỉ dừng lại là một cuộc tranh tài để giành ngôi vị quán quân và danh hiệu Vietnam’s Brainiest Kid mà đang dần trở thành một bách khoa toàn thư trên truyền hình dành cho các bạn nhỏ. Mỗi tuần một lĩnh vực, một chủ đề độc đáo và mới lạ, Chinh Phục với mục tiêu “Vì tầm vóc Việt” đang mang đến một phương pháp học mà chơi, chơi mà học.

 

 


Quán quân tuần Hoàng Phan Thanh Hương

 

Cùng đón xem chương trình Chinh Phục được phát vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 02/11 trên sóng VTV3 để không bỏ lỡ cơ hội đến thăm thế giới động vật qua màn ảnh nhỏ.
 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

 

Minh Hiền

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive