Chinh phục tuần 7: Bất ngờ với những cuộc lội ngược dòng

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 08:34 GMT+7

(Dân trí) - Những cú lội ngược dòng bất ngờ là ấn tượng mà khán giả Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid lứa tuổi 11 - 12 được chứng kiến trong cuộc tranh tài trí tuệ và chiến thuật cực kỳ gay cấn của 10 thí sinh trên “trường đua” khám phá thế giới nghệ thuật đương đại.

Vòng 1 của Chinh Phục diễn ra với 12 câu hỏi xoay quanh nhiều loại hình nghệ thuật phong phú như Điện ảnh, Nhảy hiện đại, Hội họa, Điêu khắc…Đặc biệt, các câu hỏi về các tác phẩm nghệ thuật đương đại gắn liền với các sự kiện lịch sử, văn hóa lớn như bài hát nổi tiếng của ca sỹ Micheal Jackson - We Are The World không chỉ đòi hỏi các thí sinh vận dụng một trí nhớ tốt mà còn là sự am hiểu về nhiều lĩnh vực và khả năng tư duy logic, liên kết các chuỗi sự kiện.

 


Cuộc đấu trí giữa 10 thí sinh trong Vòng 1 diễn ra vô cùng gay cấn

Bầu không khí của trường quay đã được các thí sinh “nung nóng” ngay từ những phút đầu với cuộc “rượt đuổi” vô cùng sít sao về điểm số. Sau 11 câu hỏi chưa gặp may mắn, Nguyễn Thị Minh Thu (ĐắkLắk) là thí sinh đầu tiên thực hiện thành công chiến thuật của mình bằng cú lội ngược dòng đầy ấn tượng ở câu hỏi số 12 về IQ, làm tiền đề cho sự bứt phá ở các vòng thi kế tiếp và giành Giải Nhì chung cuộc.

 


Minh Thu là thí sinh đầu tiên thực hiện thành công chiến thuật “lội ngược dòng”

Tại vòng 2, những thông điệp về lịch sử, văn hóa, các giá trị nhân văn xoay quanh thế giới nghệ thuật đương đại đã được lồng ghép khéo léo thông qua các chủ đề hấp dẫn: Phương Tây cổ đại, Phim chuyển thể, Đặc trưng dân tộc, Đồ uống, Biện pháp tu từ, Ánh sáng, Tài nguyên đất…cũng lần lượt được các bạn nhỏ khám phá và chinh phục.

Cũng như Minh Thu (ĐắkLắk), xuất phát điểm với sự thiếu may mắn ở vòng Giải mã điện thoại và rơi vào chủ để đã bị cả 5 thí sinh trước đó “từ chối” – Tài nguyên đất, nhưng đây cũng là lúc anh chàng nghệ sỹ Organ mê Toán học – Trần Nguyễn Đăng Thụy (Đà Nẵng) bất ngờ bộc lộ bản lĩnh và tài năng phi thường của mình khi thực hiện “cú nhảy” ngược dòng ngoạn mục với 6 câu trả lời chính xác, vươn lên vị trí số 2 khi bước vào vòng 3 và xuất sắc đứng trên đỉnh vinh quang của Chinh Phục tuần số 7.

 


Đăng Thụy trong khoảnh khắc thực hiện thành công cú lội ngược dòng ngoạn mục

 


Và xuất sắc đăng quang tại Chinh Phục tuần thứ 7

Để xem lại những khoảnh khắc thú vị và chứng kiến màn lội ngược dòng đầy ấn tượng của các bạn nhỏ trong thử thách Nghệ thuật đương đại, hãy đón xem chương trình Chinh Phục tuần thứ 7 được phát lại vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 17/08 trên sóng VTV3.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive