Chinh Phục tuần 8: Câu hỏi khó lên ngôi

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 03:07 GMT+7

Kết thúc tuần thứ 8 của Chinh Phục, 10 thí sinh lứa tuổi 11 - 12 đã xuất sắc bứt phá ở các câu hỏi trí tuệ chủ đề “Tuổi trẻ thế giới” và chọn ra đại diện tiếp theo góp mặt tại vòng.

Ngay từ Vòng thi đầu tiên của chương trình, chặng đua kịch tính đã bắt đầu với 12 câu hỏi thú vị liên quan đến các lĩnh vực rất gần gũi và thân quen với giới trẻ như Điện ảnh, Văn học, Thể thao, Thiên văn học... Đặc biệt tại đây, sự xuất hiện của các môn nghệ thuật hiện đại như Pen - Spinning, Parkour là cơ hội cho các bạn nhỏ bứt phá và tiến thẳng vào vòng thi thứ 2 với sự nhanh nhạy và am hiểu của mình.
 

 

 

Nhắc tới điểm nhấn của Chinh Phục tuần này, không thể không kể tới cuộc rượt đuổi ngoạn mục giữa các “tay đua”: Lê Anh Nhật (Hà Tĩnh) và Hoàng Minh Trang (Hà Nội). Dẫn đầu ở vòng thi thứ nhất, xuất sắc chinh phục 4/12 chủ đề hấp dẫn xoay quanh thế giới của tuổi trẻ ở vòng thi thứ 2: Tác phẩm kinh điển, Các vị tướng Việt Nam, Nhà thám hiểm, Nhà toán học, Nhiệt học, Tê giác, Nước ngầm, Biển báo đường bộ, Nhạc trẻ,Trào lưu thể thao... Hai bạn nhỏ tài năng đã không làm khán giả truyền hình thất vọng khi cống hiến một “trận đấu” về chiến thuật hết sức đẹp mắt tại vòng thi thứ 3 - Cuộc chiến lên ngôi của những câu hỏi khó.

 

Với thế mạnh và sự am hiểu về lịch sử dân tộc, kết hợp với sự khéo léo trong “chặn phá” thế trận mà “đối thủ” đặt ra, Anh Nhật liên tiếp bám sát và thể hiện bản lĩnh của mình ở các vị trí quan trọng như số 24 - câu hỏi về vị vua được dân gian mệnh danh là “Phật Hoàng” hay số 33 - tên của vị tướng với câu nói nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống quân Tống (1075 - 1077) “Ngồi yên đợi giặc không bằng đem quân ra trước, chặn thế mạnh của giặc”.

 

 

Anh Nhật thận trọng trong quyết định “chiến thuật” của mình

 

Thông minh, mạnh mẽ, yêu Văn học và có niềm đam mê mãnh liệt với nước Ý xa xôi, tuy gặp phải khó khăn ở lĩnh vực Thể thao, nhưng bằng trí tuệ và sự tinh tế, Minh Trang - cô gái bé nhỏ đến từ Hà Nội vẫn bình tĩnh lựa chọn chiến thuật “phòng thủ - tấn công” hết sức vững chắc trước “đội bạn” Anh Nhật sôi nổi. Xuất sắc ghi điểm ở nhiều vị trí chiến thuật điển hình như số 21, số 12...chính thức kết thúc cuộc chiến của những câu hỏi khó với đáp án chính xác về hai thành phố Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản, Minh Trang đã đặt chân lên đỉnh Chinh Phục tuần thứ 8 bằng chiến thắng thuyết phục trước Anh Nhật.

 

 

Minh Trang “vỡ òa” trong chiến thắng tại thử thách câu hỏi khó

 

Để xem lại cuộc đua hấp dẫn giữa các bạn nhỏ trong thử thách “Tuổi trẻ thế giới” và chứng kiến sự lên ngôi của các câu hỏi khó, hãy đón xem chương trình Chinh Phục tuần thứ 7 được phát lại vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 17/08 trên sóng VTV3.

 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

Đến với Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 2, lứa tuổi 11 - 12, trong vòng 3 của chương trình, các bộ câu hỏi chủ đề sở trường được thay thế bằng các câu hỏi ở mức độ dễ, trung bình và khó. Thí sinh đầu tiên trả lời đúng 5 câu liền nhau bất kỳ sẽ được cộng 1 điểm. Format đổi mới với luật chơi mới đòi hỏi các thí sinh sẽ phải suy nghĩ chiến thuật kỹ lưỡng trước mỗi lượt lựa chọn cũng như bình tĩnh trước những câu hỏi bất ngờ. Trí nhớ sẽ không còn là thế mạnh trong việc chọn ô màu mà thay vào đó sẽ là trí tuệ và chiến thuật.

 

Minh Hiền

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive