Chinh Phục tưng bừng đón Quốc khánh

-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 06:01 GMT+7

Hòa trong không khí rộn ràng của cả nước chào mừng 69 năm ngày Quốc Khánh (2/9/1945 - 2/9/2014), chương trình Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tuần thứ 10 vừa qua đã cùng các thí sinh “xuôi dòng lịch sử” để tìm hiểu về các sự kiện, thông tin thú vị xoay quanh ngày lễ trọng đại.

Ngay từ chặng đầu của cuộc thi, các thí sinh Chinh Phục nhanh chóng bị cuốn vào “chuyến tham quan” thú vị cùng 12 câu hỏi về những địa danh nổi tiếng, ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc như: Kinh đô Hoa Lư, sông Bạch Đằng, Bảo tàng Hà Nội, Quảng trường Ba Đình - Lễ đài Độc lập 02/09/1945, đỉnh Lũng Cú, Hà Giang với lá cờ Tổ quốc lớn nhất Việt Nam có diện tích tượng trưng cho tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em... Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ trải nghiệm và cùng nhau tìm hiểu thêm những kiến thức về lịch sử văn hóa gắn liền với quá trình đấu tranh, dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ xưa tới nay.
 

 


 

Chặng thứ hai của cuộc thi tiếp tục mở ra cho 10 thí sinh “bức tranh” sinh động và rõ nét hơn về lịch sử, văn hóa truyền thống dân tộc, được khắc họa qua 12 chủ đề về: Vẻ đẹp đất nước, Cách mạng Tháng 8, Tỉnh, thành Việt Nam, Âm nhạc truyền thống, Hoa việt nam, Địa lý Việt Nam... Cũng chính tại đây, ba cô gái xinh đẹp đến từ TP. Cần Thơ và Đà Nẵng - Lâm Xuân Trúc, Quang Kiều Liên, Lê Trần Phương Thảo đã chứng tỏ trí tuệ, bản lĩnh tuyệt vời trước các chàng trai của Chinh Phục và mạnh mẽ giành lấy 3 ngôi vị quán quân tuần 10.

 

Điểm nhấn trong trận chiến “nữ quyền” tại vòng 3 chính là sự áp đảo khá quyết liệt về độ linh hoạt và thông minh trong chiến thuật của cô bạn nhỏ điềm đạm, mê lịch sử và yêu cảm giác “xách ba lô lên và đi” - Lâm Xuân Trúc (Cần Thơ).
 

 

 

Khởi động với một nhịp độ khá “thong thả” ở các câu hỏi mức độ Trung Bình, nhưng Xuân Trúc đã bất ngờ bứt phá vượt lên trên các đối thủ với 2 câu hỏi Khó. “Hạ cánh” thuyết phục trên đỉnh chiến thắng với câu trả lời chính xác về bức tranh Đông hồ với hình ảnh Hai Bà Trưng, cô bạn nhỏ Xuân Trúc tài trí đã hạ gục 2 đối thủ còn lại và bước lên ngôi vị “Nữ vương” của tuần 10.

 

Để nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của Xuân Trúc và các bạn nhỏ trong Chinh Phục tuần lễ Quốc khánh 2/9 hãy đón xem chương trình Chinh Phục được phát lại vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 07/08 trên sóng VTV3.
 

 

 

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

Đến với Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid mùa thứ 2, lứa tuổi 11 - 12, trong vòng 3 của chương trình, các bộ câu hỏi chủ đề sở trường được thay thế bằng các câu hỏi ở mức độ dễ, trung bình và khó. Thí sinh đầu tiên trả lời đúng 5 câu liền nhau bất kỳ sẽ được cộng 1 điểm. Format đổi mới với luật chơi mới đòi hỏi các thí sinh sẽ phải suy nghĩ chiến thuật kỹ lưỡng trước mỗi lượt lựa chọn cũng như bình tĩnh trước những câu hỏi bất ngờ. Trí nhớ sẽ không còn là thế mạnh trong việc chọn ô màu mà thay vào đó sẽ là trí tuệ và chiến thuật.

 

Minh Hiền

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive