Chính quyền Italy báo động đỏ ở Rome và 8 vùng vì thời tiết xấu

-Thứ năm, ngày 06/11/2014 20:22 GMT+7

Do mưa lớn kéo dài, tại Rome, bốn ga tàu điện ngầm đã phải đóng cửa và nhiều chuyến bay tại các sân bay Ciampino và Fiumicino đã bị hoãn vào sáng 6/11.

 

Mưa lớn khiến thủ đô Rome bị ngập nặng ở nhiều nơi. (Nguồn: ANSA)

Ngày 6/11, chính quyền thủ đô Rome đã ra lệnh "báo động đỏ" vì tình hình thời tiết xấu với mưa bão lớn.

Cơ quan Cứu hộ dân sự quốc gia Italy cũng gửi cảnh báo nghiêm trọng đến tám vùng khác trong cả nước vì mưa bão.

Tại Rome, do mưa lớn kéo dài, bốn ga tàu điện ngầm đã phải đóng cửa và nhiều chuyến bay tại các sân bay Ciampino và Fiumicino đã bị hoãn vào sáng cùng ngày.

Theo cơ quan cứu hộ dân sự, thành phố Rome đang phải hứng chịu một đợt "bom nước" dữ dội, khiến giao thông trong thành phố gián đoạn do nhiều điểm ngập úng. Để đảm bảo an toàn, các trường học và nhiều khu tham quan nổi tiếng như đấu trường La Mã Colosseum đã phải đóng cửa trong ngày 6/11. Một số tuyến phố ngoại vi phía Đông Nam của thủ đô Rome được thông báo sẽ đóng hoặc hạn chế đi lại.

Đại diện chính quyền tại thủ đô Rome, ông Giuseppe Pecoraro, cho biết dự báo khí tượng cho thấy tình hình thời tiết xấu như vậy là "chưa từng có" và khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Tình hình thời tiết xấu cũng được cập nhật liên tục qua đài phát thanh và truyền hình. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang trực với cường độ cao nhất để sẵn sàng giải quyết các sự cố như ngập úng, cây đổ, đèn tín hiệu giao thông bị hỏng.

Tại vùng Friuli-Venezia Giulia, miền Đông Bắc Italy, tình hình cũng rất nghiêm trọng khi nước sông đang dâng cao do mưa lớn kéo dài nhiều ngày.

Tại thành phố du lịch Venice, nước tiếp tục dâng lên mức báo động. Tại tỉnh miền núi Trentino, sạt lở đất xảy ra khiến nhiều tuyến đường giao thông phải tạm thời đóng lại. Trong khi đó, tại Carrara, vùng Tuscany, đê sông bị vỡ ngày 5/11, khiến nước tràn vào thành phố, tuy nhiên tình hình đã được cải thiện.

Theo dự báo, thời tiết xấu kèm theo mưa sẽ kéo dài đến hết tuần này./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive