CHÍNH THỨC: Chung kết Cúp Nhà Vua giữa Barca và Bilbao diễn ra ở Camp Nou

-Thứ năm, ngày 26/03/2015 07:39 GMT+7

Cuối cùng Ban tổ chức của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã bỏ phiếu và chọn sân Camp Nou của Barcelona làm địa điểm tổ chức trận chung kết Cúp Nhà Vua giữa Barca và Athletic Bilbao vào ngày 30/5/2015.

Sau khoảng 2 giờ đàm phán có sự tham dự của đại diện hai đội bóng vào chung kết Cúp Nhà Vua và người của RFEF thì các đại diện của Barca và Bilbao không thống nhất được với nhau về địa điểm tổ chức trận chung kết. Lúc đầu, họ đều muốn tổ chức ở sân Bernabeu của Madrid nhưng Real từ chối nên buộc phải tìm sân khác.

Có hai lựa chọn khác là tổ chức trận chung kết ở sân của Sevilla và sân của Valencia nhưng cả hai sân này đều không làm Bilbao và Barca hài lòng.

Nếu tổ chức trên sân của Sevilla thì hai đội gặp khó khăn trong việc bố trí khách sạn cho các CĐV của họ lưu trú. Nếu tổ chức trên sân Mestalla của Valencia thì Barca lại không muốn vì họ từng thất bại trong 2 trận chung kết Cúp Nhà Vua gần nhất chơi ở đây, đều trước Real Madrid các mùa 2010-11 và 2013-14.

Cuối cùng, ban tổ chức quyết định bỏ phiếu chọn sân tổ chức chung kết cúp Nhà Vua và Camp Nou đã vượt qua San Mames với tỷ lệ phiếu bầu là 26-18.

Đây là lựa chọn vẫn khiến cả Barca lẫn Bilbao hài lòng dù Camp Nou không phải là sân họ đề xuất với ban tổ chức RFEF lúc đầu. Với Barca, đá sân nhà thì họ vừa có CĐV nhà đông đảo cổ vũ, lại không phải di chuyển.

Với Bilbao, họ chấp nhận đá trên sân đối thủ nhưng doanh thu từ trận đấu vẫn được chia đều giữa các đội bóng dự chung kết và ban tổ chức. Và vì dựa trên nguyên tắc trận chung kết cúp Nhà Vua phải diễn ra trên sân trung lập nên dù có là Camp Nou thì vẫn được coi là sân “trung lập” và Bilbao được đảm bảo phân phối lượng vé lớn dành cho các CĐV của họ.

HT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive