Chính thức xử phạt quản lý và người đẹp thi “chui”

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 15:12 GMT+7

(Dân trí) - Liên quan đến việc tham gia cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài nhưng chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép, sáng nay 2/10/2014 ông Ngô Đình Hòa và Huỳnh Thúy Anh đã đến Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM để nhận quyết định xử phạt hành chính.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-dep-cao-thuy-linh-chinh-thuc-bi-cam-dien-vi-thi-hoa-hau-chui-948653.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Người đẹp Cao Thùy Linh chính thức bị “cấm diễn” vì thi hoa hậu chui</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-mau-cao-thuy-linh-se-bi-phat-30-trieu-vi-thi-chui-947783.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Người mẫu Cao Thùy Linh sẽ bị phạt 30 triệu vì thi “chui“?</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/quan-ly-cao-thuy-linh-huynh-thuy-anh-len-tieng-ve-viec-thi-sac-dep-chui-946728.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Quản lý Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh lên tiếng về việc thi sắc đẹp “chui”</b></a>

Theo đó, “bầu” Hòa, quản lý của hai người đẹp thi “chui” nhận mức phạt 40 triệu đồng và Huỳnh Thùy Anh nhận mức phạt 22,5 triệu đồng.

 

Huỳnh Thúy Anh viết văn bản giải trình tại Văn phòng thanh tra sở VHTTDL TPHCM

Trong văn bản quyết định xử phạt của Chánh thanh tra Sở VHTT&DL TPHCM, hành vi vi phạm của “bầu” Hòa được nêu rõ là “Đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp mà không có giấy phép”. Trong khi đó, Huỳnh Thúy Anh cũng được xác định hành vi vi phạm tương tự là “Đi thi người đẹp quốc tế mà không có giấy phép”. Cả hai sẽ có 10 ngày để nộp phạt tính từ ngày ra quyết định xử phạt là 1/10/2014.

Tuy nhiên, trước mức phạt 40 triệu đồng dành cho mình, ông Ngô Đình Hòa cho rằng không hợp lý và thể hiện sự bức xúc khi nhận quyết định xử phạt vào sáng nay. “Cá nhân Huỳnh Thuý Anh sang Mỹ thăm thân nhân rồi được ban tổ chức phát hiện mời tham gia cuộc thi hoa hậu cộng đồng người Việt tại Mỹ và đoạt ngôi vị hoa hậu chứ không do tôi cử đi”, “bầu” Hòa phân trần.

 

Bức xúc với mức phạt cho rằng không hợp lý, "bầu" Hòa viết đơn kiến nghị xem xét lại

Đối với Cao Thùy Linh, người đang tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế tại Thái Lan, bầu Hoà thừa nhận có hỗ trợ Cao Thuỳ Linh quảng bá hình ảnh chứ không hề nhận làm quản lý cho người đep này thông qua văn bản hợp đồng nào cả. Cá nhân Cao Thuỳ Linh đã tự đăng ký dự thi và được ban tổ chức hoa hậu quốc tế đề cử cô đi thi.

Trước những bức xúc của mình, ông Ngô Đình Hòa đã không đồng ý với mức phạt mà văn phòng Thanh tra Sở VHTT&DL TPHCM đưa ra đồng thời tiếp tục viết đơn kiến nghị để được xem xét lại mức phạt. Riêng trường hợp của Cao Thùy Linh, văn phòng thanh tra sở sẽ có buổi làm việc sau khi người đẹp này trở về từ Thái Lan trong vài ngày tới.

T.H

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive