Choáng với bộ sưu tập kỷ vật lớn nhất thế giới của fan cuồng Harry Potter.

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 17:42 GMT+7

(Dân trí) - Với hơn 3000 hiện vật liên quan tới bộ truyện Harry Potter, một anh chàng người Mexico đã ghi tên mình vào kỉ lục thế giới.

Một chàng trai ở Mexico City vừa nhận được kỉ lục về bộ sưu tập đồ lưu niệm Harry Potter lớn nhất thế giới.

Menahem Asher Silva Vargas là một luật sư 37 tuổi, đã dành ra gần 15 năm để thu thập những thứ gắn liền với bộ truyện của  nhà văn J.K. Rowling. Bộ sưu tập của anh chứa đầy trong hai căn phòng, bao gồm mọi thứ từ gậy phép tới tượng nhân vật hay những chiếc khăn của Nhà Gryffindor.

Sách kỉ lục Guinness chính thức ghi nhận đây là bộ sưu tập lớn nhất với 3097 hiện vật trong khi kỉ lục cũ là 807.

Silva Vargas cho biết  ban đầu anh không có ý định thu thập một bộ sưu tập lớn như vậy. Nhưng dần dần nó trở thành một sở thích khó mà cưỡng lại. Anh cũng cho biết tòan bộ thu nhập của anh đều được đổ vào bộ sưu tập này.

 


Johanna Hessling, đại diện của Sách kỉ lục Guinness, trao tặng chứng nhận cho Manahem Asher Silva Varga, một luật sư 37 tuổi. Anh là người nắm giữ bộ sưu tập đồ lưu niệm Harry Potter lớn nhất thế giới với hơn 3000 hiện vật.

 


Silva Vargas trưng bày cây gậy thần yêu thích, cùng với những món đồ trong bộ sưu tập.
 

   Manahem Asher Silva Varga đã dành ra gần 15 năm cùng toàn bộ thu nhập của mình để sưu tập tất cả những thứ gì liên quan đến truyện Harry Potter.
 
 
Phan Hạnh
Theo Huffingtonpost

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive