Chủ nợ đâm chết con nợ vì “dây dưa” không chịu trả tiền

-Thứ năm, ngày 19/11/2015 14:55 GMT+7

Dân trí Sau nhiều lần đòi nợ nhưng đều bị Thông – “con nợ” hứa lèo, Trãi bực tức rồi đánh nhau với Thông. Trong lúc hỗn chiến, Trãi dùng dao đâm chết con nợ.

Ngày 19/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Phan Ngọc Trãi (SN 1986, quê Bình Phước) 10 năm tù về tội “Giết người”.

 

Bị cáo Trãi tại phiên phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, Phan Ngọc Trãi và Trần Ngọc Thông có mâu thuẫn với nhau về việc vay mượn tiền. Khoảng 16h30 ngày 25/1/2012, Trãi cùng với một người bạn đến nhà của Thông ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM để nói chuyện tiền bạc.

Khi đến nơi, Trãi liền nói “sao không trả tiền” thì được Thông cho biết sẽ trả từ từ. Trong lúc nói chuyện, Trãi buông lời chửi thề liền bị Thông đá vào người dẫn đến té ngã ra nền nhà.

Bực tức, Trãi liền lấy con dao trong nhà của Thông rồi xông đến đâm anh này. Thông dùng tay siết cổ và chống trả lại Trãi quyết liệt. Trãi dùng dao đâm nhiều nhát vào người Thông cho đến khi anh này gục tại chỗ mới thôi.

Sau khi gây án, Trãi được bạn chở đi bỏ trốn. Tẩu thoát đến Đồng Nai, sau đó, Trãi bị bắt về hành vi “Trộm cắp tài sản” trong một vụ án khác và được áp giải về TPHCM để xét xử về hành vi “giết người” của mình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội và xem thường pháp luật. Tại phiên tòa, bị cáo cũng không đưa ra được tình tiết gì để giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo và giữ nguyên mức án như trên đối với bị cáo.

Quế Sơn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive