Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấm dứt những "dư âm" sau Tết

-Thứ tư, ngày 17/02/2016 08:55 GMT+7

Dân trí Ngày 16/2, tại cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị chấm dứt ngay việc liên hoan, chúc tụng và những "dư âm" sau Tết mà phải bắt tay ngay vào nhiệm vụ chuyên môn để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Theo báo cáo việc tổ chức Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại Thủ đô của Văn phòng UBND TP Hà Nội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì đảm bảo tốt. Không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự, trọng án nghiêm trọng. Không để xảy ra phá hoại, cháy nổ do khủng bố, giao thông được đảm bảo an toàn, trật tự.

Về công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết, thành phố Hà Nội cho hay các vụ phạm pháp hình sự, trọng án giảm. Không xảy ra các hoạt động cờ bạc, mại dâm công khai, phức tạp ở địa bàn công cộng.

 

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị bắt tay ngay vào công việc

Cũng theo báo cáo trên, trong 9 ngày Tết trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết, 8 người bị thương (giảm 1 vụ tại nạn so với tết năm 2015). Trong những ngày Tết không xảy ra ùn tắc kéo dài; chỉ xảy ra ùn ứ một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô trong những ngày cuối kỳ nghỉ…

Chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành về tình hình trước, trong và sau Tết Bính Thân 2016, ông Nguyễn Đức Chung đánh giá, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, công tác phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết cơ bản tốt hơn, đạt yêu cầu so với mục tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành bắt tay ngay vào các nhiệm vụ chuyên môn, tập trung tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Ông Chung chỉ đạo các đơn vị chấm dứt ngay liên hoan, chúc tụng, "dư âm" của Tết trong giờ hành chính và tuyệt đối không sử dụng xe công đi lễ hội.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nêu rõ tinh thần chỉ đạo của thành phố trong việc thực hiện các nhiệm vụ là phân công rõ địa chỉ, rõ người, rõ việc và tất cả phải là một khối thống nhất. Thời gian tới, thành phố sẽ làm việc với chuyên viên của từng sở để chấn chỉnh lại lề lối, tác phong làm việc.

Quang Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive