Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thăm Hàn Quốc

-Thứ năm, ngày 26/03/2015 12:13 GMT+7

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã tới Seoul trong chuyến công du ba ngày để họp bàn với đối tác về việc thúc đẩy liên minh song phương.

 

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Mỹ, Tướng Martin Dempsey đã tới Seoul trong chuyến công du ba ngày để họp bàn với đối tác về việc thúc đẩy liên minh song phương.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh dư luận đang quan tâm đến khả năng hai bên sẽ thảo luận về vấn đề triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.

Theo JCS Hàn Quốc, Tướng Dempsey dự kiến hội đàm với Chủ tịch JCS của Hàn Quốc, Đô đốc Choi Yun-hee, gặp gỡ Tổng thống Park Geun-hye và Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo.

Các quan chức Hàn Quốc nói: “Hai chủ tịch JCS dự kiến thảo luận trên diện rộng một loạt vấn đề còn tồn đọng, bao gồm cách thức đối phó với sự phát triển hạt nhân và nguy cơ đe dọa tên lửa của Triều Tiên, cũng như sự chuẩn bị sẵn sàng của liên minh."

Chuyến thăm của Tướng Dempsey diễn ra trong bối cảnh có suy đoán rằng các tướng lĩnh quân sự hàng đầu của liên minh có thể thảo luận về khả năng triển khai một khẩu đội THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, mặc dù giới chức sở tại đã bác bỏ khả năng này./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive