Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đối diện với nguy cơ ngồi tù

-Thứ sáu, ngày 24/07/2015 00:04 GMT+7

Dân trí Bị cáo buộc gian lận phiếu bầu cách nay 2 năm, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi vừa bị tòa án tuyên phạt 1 năm 4 tháng tù giam, đồng thời bị quản thúc trong vòng 2 năm. Ông Worawi có 30 ngày để kháng án.

Theo tờ Bangkok Post, tờ nhật báo hàng đầu của Thái Lan đưa tin, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) là ông Worawi Makudi vừa bị tòa hình sự Nam Bangkok tuyên phạt 1 năm 4 tháng tù giam vì gian lận phiếu bầu, trong cuộc bầu cử chủ tịch FAT năm 2013.

Ngoài chủ tịch đương nhiệm của FAT là ông Worawi, còn có một nhân vật cộm cán khác trong làng cầu Thái Lan là cựu Tổng thư ký (TTK) FAT Ong-art Kosinkha bị tuyên phạt 2 năm tù và phải nộp phạt 6.000 bath (khoảng 4 triệu đồng) vì tội tương tự.

 

Gian lận phiếu bầu, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi đối diện với hình phạt 1 năm 4 tháng tù

Sau đó, cũng giống như ông Worawi, xét thấy Ong-art lần đầu phạm tội, nên tòa án giảm nhẹ mức án từ 2 năm xuống còn 1 năm và 4 tháng tù, giảm hình phạt tiền từ 6.000 bath xuống còn 4.000 bath cho mỗi người.

Cả Worawi và Ong-art bị cáo buộc gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử chủ tịch LĐBĐ Thái Lan năm 2013. Khi đó, Worawi chiến thắng ứng cử viên khác là cựu HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan Virach Charnpanich, để tiếp tục là nhân vật quyền lực nhất trong làng cầu xứ Chùa Vàng.

Trước khi bị tòa hình sự Nam Bangkok tuyên phạt 1 năm 4 tháng tù, ông Worawi cũng đã mất ghế ủy viên BCH FIFA, ở cuộc bầu cử chủ tịch FIFA cách nay không lâu. Riêng ông Ong-art hiện đang là chủ tịch giải Thai-League.

Cũng theo phán quyết của tòa án, 2 nhân vật nói trên sẽ có 30 ngày kháng án, tính từ ngày 22/7, ngày mà án được tuyên.

Ông Worawi từng 3 lần thắng cử chủ tịch FAT, bất chấp nhiều scandal liên quan đến ông này. Hồi tháng 9 năm ngoái, 50.000 cổ động viên đã ký vào lá đơn gửi đến văn phòng thủ tướng Thái, với nguyện vọng làm sáng tỏ những khuất tất có liên quan đến người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan.

Thiện Nhân

 


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive