Chủ tịch tỉnh An Giang không được báo cáo về vụ "chê trên Facebook"?

-Thứ tư, ngày 18/11/2015 09:44 GMT+7

Dân trí Sáng 18/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch tỉnh An Giang - cho biết: “Tôi không có ý kiến nào trong việc xử lý kỷ luật 3 cán bộ “chê” tôi trên mạng xã hội. Ngày 19/11, các sở, ngành liên quan sẽ họp, báo cáo với tôi về việc này”.

 

 

Ông Vương Bình Thạnh lấy làm tiếc vì việc liên quan đến cá nhân ông mà khi các cơ quan xử lý lại không thông báo, trao đổi với ông. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Bình Thạnh cho biết, vụ 3 cán bộ có lời bình luận không hay về bản thân ông trên mạng xã hội Facebook được Công an tỉnh An Giang phát hiện trước khi Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang diễn ra. Khi đó, đơn vị phát hiện đã có báo cáo trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Tỉnh ủy giao việc này cho Đảng ủy Khối cơ quan dân chính Đảng và công an kiểm tra và xử lý các cán bộ dùng mạng xã hội nói xấu lãnh đạo tỉnh.

Bản thân ông Thạnh không nhận được thông báo nào về việc này nên cho đến bây giờ, việc xử lý các cán bộ đó ông Thạnh chỉ biết qua báo chí phản ánh.

Ông Thạnh cũng cho biết, do việc đó liên quan đến bản thân ông nên ông Thạnh không quan tâm và để cho cơ quan chức năng tìm hiểu xử lý sẽ khách quan hơn. Nếu người bị xử lý kỷ luật, phạt tiền… thấy không đúng thì có quyền khiếu nại đến cơ quan chức năng để các cơ quan này xem xét giải quyết theo qui định pháp luật.

 

Quyết định xử phạt bà T. 5 triệu đồng vì nói xấu lãnh đạo tỉnh trên Facebook.

Nói về vụ lùm xùm này, ông Vương Bình Thạnh cũng bày tỏ quan điểm về hướng xử lý: “Nếu là cá nhân tôi đứng đầu đơn vị đó (nơi có cán bộ nói xấu lãnh đạo), tôi sẽ xử lý quyết liệt để chấn chỉnh, ngăn chặn việc này. Còn trong vụ này, người ta nói đến mình nên để anh em làm cho khách quan và đồng chí Bí thư tỉnh đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh và Đảng ủy khối cơ quan Dân chính Đảng làm rõ nên tôi không tham gia gì hết”.

Ông Thạnh cũng lấy làm tiếc khi vụ việc liên quan đến ông nhưng khi các cơ quan xử phạt, kỷ luật lại không thông báo hay trao đổi, vì việc này ảnh hưởng rất nhiều đến cán bộ, công nhân viên chức của tỉnh An giang hiện nay.

Để rộng đường dư luận, Chủ tịch tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh cũng cho biết: “Ngày mai (19/11), UBND tỉnh sẽ có cuộc họp với các sở, ngành liên quan trong vụ phát hiện, xử lý 3 cán bộ mà báo chí nêu. Các sở, ngành sẽ phải báo cáo với tôi về việc này, xem lại quy trình xử lý, kỷ luật như vậy có đúng chưa… Sau đó, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp báo để mọi người hiểu rõ hơn về việc này”.

Nguyễn Hành

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive