Chùm ảnh: Người dân Đà Nẵng đổ xô đón nhật thực trên biển

-Thứ tư, ngày 09/03/2016 13:24 GMT+7

Sáng 9/3, đúng 6h46 phút nhật thực một phần đã xuất hiện tại thành phố Đà Nẵng. Hiện tượng này đã thu hút đông đảo người dân, du khách và những người yêu thích thiên văn có mặt tại công viên Biển Đông.

Hiện tượng nhật thực một phần xuất hiện tại Đà Nẵng trong khoảng 2 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 6h46 phút và kết thúc vào lúc 8h44 phút.

 

Nhật thực một phần tại Đà Nẵng sáng 9/3

Để chiêm ngưỡng những hình ảnh đặc biệt này, không chỉ những người dân, du khách, một số phóng viên báo chí mà gần 200 thành viên của CLB Thiên văn học Đà Nẵng cũng đã có mặt tại Công viên Biển Đông, Q. Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) từ lúc 5h sáng.

Một số người dân lại lựa chọn đứng trên các tòa nhà cao tầng, trên các cây cầu của thành phố để quan sát.

Tại Công viên Biển Đông, hầu như mọi người đều chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và có thể quan sát được nhật thực như kính thiên văn quan sát gián tiếp, kính thiên văn dùng kính lọc, ống nhòm, quan sát bằng cách chiếu bóng, sử dụng kính thợ hàn, kính nhật thực chuyên dụng, chảo nước pha mực,…

Trước khi nhật thực xuất hiện, thời tiết tại thành phố Đà Nẵng có hơi se lạnh, một ít mây mỏng và nắng ấm.

Đúng 6h46 phút, nhật thực một phần bắt đầu xuất hiện tại Đà Nẵng, đạt cực đại vào lúc 7h42 phút và kết thúc lúc 8 giờ 44 phút. Độ che phủ cực đại là 36%.

 


 

 

 

Xem nhật thực bằng chậu nước mực

 

Loạt ống nhòm "hùng hậu" của CLB Thiên văn học Đà Nẵng

 

Những ống nhòm sẽ giúp mọi người quan sát rõ hơn hiện tượng nhật thực.

 

Quan sát bằng kính nhật thực

 

Các thành viên của CLB Thiên văn học chia sẻ hình ảnh ghi được

 

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết từ rất sớm

 

Các bạn trẻ Đà Nẵng và CLB Thiên văn học có mặt tại Công viên Biển Đông xem nhật thực

 

Thời tiết tại Đà Nẵng thuận lợi cho việc quan sát nhật thực

Như vậy, kể từ khi nhật thực một phần xuất hiện lần gần đây nhất tại Đà Nẵng vào ngày 21/5/2012, người dân Đà Nẵng phải mất gần 4 năm mới chiêm ngưỡng được những hình ảnh này. Và sẽ phải mất hơn 3 năm nữa mới có thể xem lại hiện tượng này vào ngày 26/12/2019.

Trong khi đó, hiện tượng nguyệt thực một phần xuất hiện tại Việt Nam thường xuyên hơn. Người dân sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng nguyệt thực một phần vào tháng 8/2017 và toàn phần vào tháng 1/2018.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive