Chùm tranh 'Khỉ' đủ mọi sắc thái đón chào năm mới 2016

-Thứ ba, ngày 26/01/2016 12:24 GMT+7

25 bức tranh Khỉ của nhóm họa sĩ G39, được lấy cảm hứng từ chính con giáp đại diện năm 2016 sẽ khai mạc chiều nay (26/1) tại  Laca Café (tầng 2, 24 – 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội).

(Thethaovanhoa.vn) – 

Nhóm họa sĩ G39 tức là Gallery 39A Lý Quốc Sư. Gallery này của họa sĩ Lê Thiết Cương, người luôn ủng hộ những tìm tòi, sáng tạo mới trong thế giới hội họa của Việt Nam. Gần chục năm qua, họa sĩ Lê Thiết Cương đã bỏ công sức, tiền của để biến ngôi nhà 39A thành một Gallery nghệ thuật.

Ngoài Lê Thiết Cương, 25 bức tranh Khỉ trong triển lãm có sự góp mặt của các họa sĩ: Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm,  Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Nghĩa Cương, Ngô Thị Bình Nhi, Hoàng Thị Phương Liên Trần Gia Tùng, Tô Hiến Chiến, một số khách mời gồm nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, họa sĩ Nguyễn Quốc Thái, Đức Phạm.

 


Các tác phẩm trong triển lãm

Mục đích triển lãm được tổ chức nhằm đón chào năm mới. 25 bức tranh được thể hiện với nhiều kích thước, chất liệu khác nhau. Mỗi bức tranh trong triển lãm lột tả thần thái, hình ảnh những chú khỉ qua cảm quan và nét bút của các họa sĩ đều hiện lên đẹp đẽ, sinh động và giàu màu sắc.

Cùng ngắm những bức tranh Khỉ  tham dự triển lãm:

 


Tác phẩm Bính Thân của Doãn Hoàng Lâm

 


Mẹ con - tranh của họa sĩ Hoàng Phương Liên (TPHCM)

 


Tết khỉ - tranh của Nguyễn Hồng Phương

 


Bính Thân - tranh Lê Thiết Cương

 


Tranh của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái

 


Tác phẩm Tự nhiên của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng với gam màu đen-trắng trên giấy dó gợi lên cái nhìn đầy suy tư của khỉ về cuộc đời.

 


Sự kiêu hãnh của bầy khỉ - tranh của Ngô Thị Bình Nhi

 


Khỉ của tác giả Tô Hiến Chiến

 


Tranh của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Ông tham gia với tư cách khách mời

 


Nguyễn Quang Thiều mang đến triển lãm 3 bức tranh tranh khỉ với chất liệu sơn dầu trên toan

 


Triển lãm mở cửa đến hết ngày 26/2/2016. Tại lễ khai mạc, các họa sĩ sẽ vẽ chung một bức tranh đàn khỉ trên toan kích cỡ 80x300cm.

An Như

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive