'Chúng tôi đã rơi vào bẫy của Pep Guardiola'

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 08:59 GMT+7

Sau trận thắng 7-1 trước Roma, HLV Pep Guardiola vẫn cho rằng đội bóng của mình cần phải chơi tốt hơn nữa. Trong khi đó, HLV Rudi Garcia thừa nhận ông đã phạm sai lầm về chiến thuật.

Mặc dù đã giành chiến thắng đậm đà nhưng Pep cho rằng Bayern Munich vẫn cần phải cải thiện: “Chúng tôi vẫn cần phải cải thiện một vài điểm. Một trong số đó là chúng tôi để cho Roma có nhiều cơ hội ở đầu hiệp hai”.

Ông không cho rằng kết quả 7-1 phản ánh sự chênh lệch giữa Bayern Munich và Roma: “Đây không phải là sự khác biệt giữa hai đội bóng. Chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra trong hai tuần nữa. Roma luôn là đội chơi tốt nhưng hôm nay chúng tôi đã thi đấu rất tích cực, thực hiện các quyết định chính xác và tìm được khoảng trống”.

Trong khi đó, HLV Rudi Garcia nhận trách nhiệm về trận thua của Roma: “Đây là sự phá sản về mặt chiến thuật hơn là sự sa sút về tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Tôi là người đầu mắc sai lầm, không phải lỗi của các cầu thủ. Cách tiếp cận trận đấu trong hiệp một hoàn toàn do lỗi của tôi. Lẽ ra chúng tôi nên chơi áp sát hơn và cố gắng gây nhiều nguy hiểm cho Bayern trong những pha phản công”.

Ông nói thêm: “Khi chúng tôi bị dẫn bàn sau 10 phút, chúng tôi dâng lên và rơi vào bẫy của Bayern Munich. Chúng tôi quá nóng vội để gỡ hòa và đã tạo khoảng trống cho Bayern Munich. Chúng tôi nên bình tĩnh hơn và chờ cơ hội”.

Trong khi đó cầu thủ Thomas Mueller của Bayern Munich cho rằng đội bóng của mình đã lường trước lối chơi mà Roma sẽ sử dụng: “Lối chơi Roma chơi giống với những gì mà chúng tôi dự kiến. Roma không hề thay đổi lối chơi thông thường của mình. Trong hiệp hai, họ có thay đổi và do vậy, chúng tôi gặp chút khó khăn để tìm khoảng trống”.

Sơn Tùng
Theo Football-italia.net

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive