“Chuyên cơ” đưa động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc

-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 07:59 GMT+7

Dân trí Từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, hai chiếc máy bay Aibus A320 cất cánh cách nhau 10 phút để thực hiện “sứ mệnh đặc biệt” đưa 134 con chim và các loài động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc. Sự kiện hi hữu vừa diễn ra hồi giữa tuần này.

 

 

Hai chuyến bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất chở động vật quý hiếm ra đảo Phú Quốc

Hai chuyến bay mang số hiệu BL261 cất cánh lúc 21h45 và BL263 cất cánh lúc 21h55 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phú Quốc với sự giám sát đặc biệt của các chuyên gia nhằm bảo đảm an toàn cho 134 con chim và động vật quý hiếm.

Những cá thể này bao gồm các loài vẹt đặc biệt, thiên nga, chim tucan, bồ câu, rồng có râu, mèo rừng bắc phi, chồn, mãng xà hoàng gia, sóc đất, linh cẩu sọc, gấu, lợn rừng... được đưa về từ Nam Phi trong một dự án trên đảo Phú Quốc.

Đại diện hãng vận chuyển cho biết, công tác chuẩn bị phục vụ cho những vị khách đặc biệt này được thực hiện trước đó 2 tuần, bao gồm bố trí lịch bay, chuẩn bị phương tiện, vật dụng theo quy định, phối hợp với các chuyên gia bảo đảm duy trì không khí và nhiệt độ theo điều kiện sống của các cá thể động vật.

Trước đó, hãng này từng bố trí một “chuyên cơ” để chở 15 con chim cánh cụt ra Phú Quốc.

C.N.Q

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive