Claudio Ranieri: 'Leicester vẫn còn nhiều lỗi phải khắc phục'

-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 23:53 GMT+7

Quả là một ngày đầy cảm xúc cho HLV Claudio Ranieri. Ông đã khóc trên sân và trong cả phòng họp báo sau trận thắng 2-0 của Leicester City trước chủ nhà Sunderland, qua đó gia tăng khoảng cách với đội nhì bảng Tottenham lên 10 điểm.

Jamie Vardy đã lập cú đúp quan trọng, giúp "Bầy cáo" tiến gần hơn bao giờ hết đến chứcvô địch Ngoại hạng Anh. Họ chỉ còn cách chiếc cúp bạc ấy đúng 3 trận thắng nữa.

“Tôi thừa biết trận đấu này sẽ rất khó khăn vì Sunderland sẽ đá rất quyết liệt vì mục tiêu trụ hạng. Thật hạnh phúc vì cuối cùng chúng tôi đã thắng. Các cầu thủ đang giữ phong độ rất tốt. Tất nhiên, có thời điểm đội chủ nhà có quyền nghĩ đến một kết quả hòa, nhưng chúng tôi đã tận dụng tốt cơ hội để dứt điểm trận đấu sớm” – Ranieri chia sẻ với BBC sau trận.

“Việc Jamie Vardy tiếp tục nổ súng là một điều quan trọng, vì cậu ấy dù kiến tạo nhiều bàn trong những trận đấu gần đây nhưng lại gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm bàn thắng cho riêng mình. Cậu ấy đã giải tỏa áp lực và khiến tôi hài lòng”.

“Chúng tôi vẫn cần phải bình tĩnh, vẫn cần phải tập trung, phải mạnh mẽ, kiên định để tiến bước. Hôm nay chúng tôi vẫn mắc một số lỗi và cần phải sữa chữa” – ông khẳng định.

 


Cú đúp của Vardy có ý nghĩa rất quan trọng với bản thân anh

Chính Vardy cũng không giấu được niềm vui: “Ngay cả các CĐV Sunderland cũng đã vỗ tay tán thưởng chúng tôi… Thật là một trận đấu tuyệt vời! Chúng tôi biết trước trận này sẽ khó khăn, nên đã rất cố gắng để giành chiến thắng. Thành quả này giúp chúng tôi tiến gần hơn đến chức vô địch. Chúng tôi sẽ tận hưởng niềm vui này đến hết ngày, nhưng ngay đầu tuần sau sẽ quay lại tập luyện thật nghiêm túc”. 

Hoài Thuận
Theo ESPN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive