Cơ bản khắc phục xong tình trạng lún cục bộ mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 10:14 GMT+7

Đến ngày 30/10 về cơ bản các đơn vị thi công đã hoàn thành việc khắc phục tình trạng lún cục bộ mặt đường và hằn lún vệt bánh xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh Văn phòng Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết: Đến ngày 30/10 về cơ bản các đơn vị thi công đã hoàn thành việc khắc phục tình trạng lún cục bộ mặt đường và hằn lún vệt bánh xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đảm bảo an toàn giao thông khi các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. 

Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đưa vào khai toàn tuyến từ cuối tháng 9/2014 với lưu lượng trung bình 13.000 - 14.000 lượt xe/ngày-đêm, tạo thuận lợi cho lưu thông và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh trong vùng. 

Tuy nhiên, từ tháng 6/2015 đến nay xảy ra hiện tượng hằn lún vệt bánh xe do có nhiều đoàn xe tải trọng lớn lưu thông trên tuyến đường này vận chuyển hàng hóa tới cửa khẩu Kim Thành (tỉnh Lào Cai), cộng với thời tiết nắng nóng bất thường kéo dài đã tác động xấu tới mặt đường gây. Phạm vi hằn lún vệt bánh xe tập trung chủ yếu ở địa phận tỉnh Phú Thọ và Yên Bái. Tổng diện tích hằn lún vệt bánh xe đo được vào khoảng 96.000m2. 

Trước tình trạng đó VEC đã yêu cầu các nhà thầu thi công các đoạn sụt lún này phải khẩn chương khắc phục. Được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận, hai bên đã thống nhất sẽ sửa chữa các vị trí bị hằn lún vệt bánh xe từ 2,5 cm trở lên. Đến 30/10 các đơn vị thi công đã cơ bản khắc phục xong toàn bộ số diện tích hằn lún mặt đường và hằn lút vệt bánh xe theo đúng tiến độ cũng như yêu cầu kỹ thuật của VEC./. 

Đức Tưởng (TTXVN) 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive