Cô bé mắc chứng tự kỷ gây sửng sốt với tài năng hội họa

-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 06:35 GMT+7

(Dân trí) - Những em bé mắc chứng tự kỷ đôi khi được tạo hóa ban cho những tài năng thiên bẩm gây ngỡ ngàng, như một cách để bù đắp cho những thiệt thòi mà các em gặp phải. Cô bé Iris Grace là một trường hợp như vậy.

Tự kỷ là một chứng rối loạn hệ thần kinh mà cho tới nay người ta vẫn chưa thể hiểu hết về căn bệnh này, nhưng có một điều chắc chắn là nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng tham gia các tương tác xã hội của một cá nhân.

Cô bé 5 tuổi người Anh Iris Grace cũng mắc chứng tự kỷ, nhưng em là minh chứng hùng hồn cho những tài năng thiên bẩm mà một số trẻ tự kỷ đã được tạo hóa ban cho như một cách để bù đắp cho những thiệt thòi. Iris có một khả năng tập trung kỳ lạ vượt xa các em bé cùng tuổi.

Iris có thể ngồi yên vẽ tranh trong suốt 2 tiếng đồng hồ mỗi khi em cầm cây cọ lên. Iris sáng tạo ra những bức tranh mà chúng ta sẽ khó lòng tìm thấy ở những đứa trẻ cùng tuổi. Iris cũng hiểu một cách rất tự nhiên về màu sắc và cách mà các màu sắc tương tác với nhau.

Điều này đã giúp cô bé sáng tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp khiến người xem nếu không được báo trước sẽ không bao giờ nghĩ đó là tác phẩm của một cô bé 5 tuổi. Hiện tại, những bức tranh đẹp đẽ của Iris đã nhận được sự quan tâm của nhiều người yêu tranh và đã có những người tìm tới mua tranh của cô bé.

Thậm chí, người ta còn ưu ái so sánh tranh của Iris với tranh của danh họa người Pháp Claude Monet - người sáng lập ra trường phái ấn tượng.

Iris học nói rất chậm. Cha mẹ của em đã đưa Iris đến với hội họa như một cách để cô bé giải tỏa cảm xúc và họ không thể ngờ rằng tài năng của con gái mình chính là ở lĩnh vực hội họa.

Chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp của cô bé mắc chứng tự kỷ Iris Grace:

                 Bích Ngọc
Theo Bored Panda

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive