Cố đô Huế tái hiện giữa lòng Sài Gòn

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 14:50 GMT+7

(Dân trí) - Lăng Khải Định, điện Hòn Chén, chùa Thiên Mụ, cầu Trường Tiền cùng nhiều địa danh nổi tiếng của Cố đô Huế đã được anh Nguyễn Thanh Tùng tái hiện một cách tinh tế trong khuôn viên gia đình đặt tại quận 9, TP.HCM.

Toàn bộ công trình quần thể di tích “cố đô Huế” được anh Nguyễn Thanh Tùng (ngụ quận 9) xây dựng trong 7 năm. Tất cả kiến trúc đều được mô phỏng như bản chính theo mộ trục Bắc - Nam. Bên hông có cồn Hến và cồn Bạch Hổ, tạo thành thế long chầu, hổ phục. Phía trước lối vào là đỉnh núi Ngự Bình che kín cho kinh thành Huế. Kinh thành Huế xây dựng giống nguyên mẫu bao gồm qua 8 cửa: Đông, tây, nam, bắc và tây bắc, tây nam, đông bắc, đông nam.

Bên ngoài kinh thành Huế, nằm ven con sông Hương thơ mộng là bến Vân Lâu và đình Thương Bạc. Đó là một lối chơi về văn hóa và phong thủy. Trong kinh thành Huế ở Ngự Lãm Viên có điện Cần Chánh - nơi vua làm việc hàng ngày, có cả điện Càn Thành, Thái Bình Ngự Lãm Thư Lâu là nơi vua đọc sách, rồi có cả Duyệt Thị Đường - nhà hát cung đình Huế, cũng là cái nôi nhã nhạc cung đình Huế phát triển. Anh còn xây dựng cả cung Trường Sanh - nơi dành cho bà nội của vua ở hay điện Phụng Tiên, Hiển Lâm Các và phủ Nội Vụ...

Thy Ngân - Trung Kiên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive