‘Cô gái vàng’ điền kinh Trương Thanh Hằng giải nghệ

Theo Zing-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:19 GMT+7

Mệt mỏi vì chấn thương không thể hồi phục, vận động viên điền kinh nổi tiếng Trương Thanh Hằng đã quyết định giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện.

Trương Thanh Hằng là vận động viên xuất sắc nhất của điền kinh nữ Việt Nam ở cự ly trung bình. Cô từng giành 7 HCV ở nội dung 800 m và 1.500 m ở đấu trường SEA Games. Ở đấu trường châu lục, Thanh Hằng cũng xuất sắc giành HCV nội dung 800 m tại giải vô địch châu Á các năm 2007, 2011. Ở đấu trường ASIAD, cô cũng giành HCB ở nội dung 800 m và 1.500 m vào năm 2010 khi đại hội được tổ chức ở Quảng Châu.

Ở đường chạy 800 m và 1500 m nữ, vẫn chưa có ai thay thế xứng đáng Trương Thanh Hằng. Ảnh: AFP.

Ở đường chạy 800 m và 1500 m nữ, vẫn chưa có ai thay thế xứng đáng Trương Thanh Hằng. Ảnh: AFP.

Cuối tháng 8/2012, khi đang tập luyện cùng đồng đội trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), Thanh Hằng đã bị tai nạn dẫn đến gãy chân. Vụ tai nạn đã khiến “cô gái vàng” của điền kinh Việt Nam phải xa rời đường chạy suốt một thời gian dài do chân phải bắt vít để điều trị. Cô lỡ SEA Games 2013 cũng như hàng loạt giải đấu quan trọng trong suốt 2 năm nay.

Mặc dù Thanh Hằng rất cố gắng tập luyện để trở lại nhưng chấn thương không thể hồi phục, buộc cô phải đưa ra quyết định giải nghệ: “Đây là quyết định chẳng đặng đừng bởi tôi còn muốn cống hiến cho thể thao Việt Nam. Nhưng suốt hơn 2 năm qua, chấn thương của tôi không tài nào hồi phục hoàn toàn. Chia tay đường chạy, tôi sẽ chuyển sang công tác huấn luyện cho đội điền kinh Ninh Bình”.

Trương Thanh Hằng từng dẫn đầu danh sách bầu chọn vận động viên Việt Nam tiêu biểu năm 2007 và đứng thứ 2 năm 2010. Có thể nói cô là vận động viên điền kinh Việt Nam giàu thành tích nhất ở đấu trường châu lục. Thế nên, việc Thanh Hằng chia tay đường chạy là thiệt thòi lớn cho điền kinh Việt Nam .

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive