Cơ hội xem một lần duy nhất phim tài liệu đặc biệt 'Nhân loại'

-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 11:54 GMT+7

Bộ phim tài liệu đặc biệt Human (Nhân loại) sẽ được chiếu một lần duy nhất tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) L'espace vào ngày 27/9.

"Tôi là một người trong số 7 tỉ người trên thế giới. Từ 40 năm nay, tôi ghi lại hình ảnh trái đất và nhiều người khác nhau và tôi có cảm giác rằng nhân loại không tiến lên. Ta vẫn chưa thể sống cùng nhau. Tại sao vậy? Tôi không tìm câu trả lời trong những thống kê, những phân tích mà trong Con người".

Lời chia sẻ nói trên là của đạo diễn Yann Arthus-Bertrand, cho biết lý do ông thực hiện bộ phim với đề tài vĩ mô này.

Trailer phim "Nhân loại"

Đây là một bộ phim được thực hiện với quy mô rất lớn, lấy nhiều công sức lẫn "tim óc" của đạo diễn Yann Arthus-Bertrand. Trong vòng 2 năm, đoàn làm phim đã đi khắp 60 quốc gia trên thế giới, thực hiện hơn 2000 (hai nghìn) cuộc phỏng vấn, bằng 63 ngôn ngữ. Ngoài ra, họ đã thực hiện 500 giờ bay để quay những cảnh từ trên cao, cho khán giả thấy vẻ đẹp của thế giới.

 


Hình ảnh trong phim "Nhân loại"

Yann Arthus-Bertrand sinh ngày 13/3/1946 tại Paris Pháp. Ông là đạo diễn, một nhà văn, được biết đến với các bộ phim về đề tài rất lớn về hành tinh, phải kể tới Home (2009), Forests and People (2011), Planet Ocean (2012), Human (2015).

Human được sản xuất năm 2015 đã đoạt rất nhiều giải thưởng tại LHP Tài liệu Quốc tế Amsterdam 2015; LHP Quốc tế Bắc Kinh, Giải thưởng Phê bình Âm nhạc Điện ảnh Quốc tế, Giải thưởng Lumiere. Năm 2015, bộ phim đã có buổi công chiếu đặc biệt với sự có mặt của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Ông Ban Ki-Moon tại khán phòng lớn của LHQ tại New-York.

Sau bộ phim Ngày mai, một bộ phim tài liệu có tính khai sáng, L'espace lại tiếp tục chiếu Nhân loại với một suất chiếu duy nhất. Đây là một trong những cơ hội rất hiếm hoi để khán giả Việt Nam xem những bộ phim tài liệu tuyệt vời của thế giới, mở rộng tầm nhìn.

Lời giới thiệu về phim Nhân loại của L'espace

Nhân loại là bộ sưu tập những câu chuyện và hình ảnh về thế giới chúng ta đang sống và thông qua đó dần đi sâu hơn vào khái niệm "Con người". Qua những mẩu chuyện từ chính cuộc sống của các nhân vật, về tình yêu và niềm hạnh phúc cũng như lòng hận thù hay bạo lực, bộ phim mang tên Nhân loại buộc ta phải hướng ánh nhìn của mình sang "bản ngã con người" và từ đó phản chiếu lại bản thân của chính chúng ta. Từ câu chuyện thường nhật giản đơn tới hồi ức khó tin nhất, những cuộc gặp gỡ chân thật hiếm có đó góp phần làm sáng tỏ các góc khuất tăm tối của tâm hồn cũng như những nét đẹp trong bản chất mỗi con người. Trái Đất, Đất mẹ được lột tả với những thước phim trải dài bất tận trên nền nhạc sâu lắng, như một bản trường ca tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, đem đến cho khán giả những phút giây lắng đọng để cảm nhận và thiền nguyện.

 

Nhân loại là một tác phẩm hướng đến suy ngẫm về thân phận cũng như bản ngã của mỗi con người.

Ngọc Diệp


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive