Có nhiều người sống sót trong vụ tai nạn máy bay Iran

-Thứ hai, ngày 11/08/2014 06:36 GMT+7

(Dân trí) - Thông tin ban đầu về vụ tai nạn máy bay ở Iran vào ngày hôm qua 10/8 cho biết tất cả 48 người trên máy bay đã thiệt mạng, nhưng báo chí nhà nước Iran sau đó cho biết nhiều hành hành khách bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/manh-vo-ngon-ngang-tren-pho-sau-tai-nan-may-bay-iran-928646.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;   Mảnh vỡ ngổn ngang trên phố sau tai nạn máy bay Iran</b></a>

 

Lực lượng an ninh được triển khai để bảo vệ hiện trường vụ rơi máy bay gần sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran ngày 10/9.


Máy bay Iran-140, đang bay tới thành phố Tabas ở miền đông, đã bị rơi xuống khu dân cư gần sân bay Mehrabad, thủ đô Tehran của Iran, sau khi cất cánh vào sáng ngày chủ nhật. Giới chức hàng không cho hay trong số những hành khách có 5 trẻ em.

Iran hứng chịu hàng loạt vụ tai nạn máy bay, được cho là do các máy bay đều đã cũ và do được bảo dưỡng kém.

Báo chí nhà nước Ira cho biết phi công đã phát hiện lỗi kỹ thuật 4 phút sau khi cất cánh và đã cố bay trở lại sân bay. Nhưng máy bay hai động cơ đã đâm xuống đường vào 9h18 phút sáng ngày chủ nhật.

Thông tin ban đầu có biết toàn bộ 48 người trên máy bay, trong đó có 40 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.

Nhưng báo chí nhà nước Iran sau đó cho biết 37 người đã thiệt mạng tại hiện trường và một số người sống sót đã được đưa vào viện. 2 người sau đó đã tử vong trong bệnh viện và 9 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch do bị bỏng nặng.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cho ngưng toàn bộ máy bay Iran-140 để điều tra toàn diện.

Trong khi đó, truyền hình Iran Press TV cho biết 2 hộp đen của máy bay đã được tìm thấy.

Trung Anh

Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive