Có tới 125 nghìn tài khoản Twitter của nhóm khủng bố IS đã bị xóa bỏ

Theo Genk-Thứ ba, ngày 09/02/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Twitter quyết định mạnh tay trong việc chống khủng bố trên mặt trận Internet.

Bên cạnh những ứng dụng nhắn tin qua internet (OTT), nhóm khủng bố IS còn sử dụng Twitter để đăng tải thông tin của mình. Có rất nhiều tài khoản mà IS sử dụng, thậm chí kèm theo đó là không ít tài khoản giả đưa thông tin sai lệch, gây hoang mang cho người dùng khác.

Trong một thông báo mới nhất, Twitter cho biết họ sẽ nỗ lực xóa sổ toàn bộ những đe dọa vũ trang và chủ nghĩa cực đoan trên mạng xã hội của mình. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 125 nghìn tài khoản của IS bị xóa vĩnh viễn. Việc này được Twitter thực hiện tự động hoàn toàn thông qua công cụ chuyên tìm những thư rác và thông tin đăng tải có tính bạo lực khủng bố, bên cạnh đó mạng xã hội này cũng cho biết họ thậm chí dùng quyền pháp luật riêng để xóa nội dung vi phạm.

Không chỉ dừng lại ở con số 125 nghìn, Twitter sẽ tiếp tục truy quét những tài khoản của IS dùng để truyền bá tư tưởng cực đoan hay chiêu mộ thêm bính lính. Điều đáng tiếc rằng Twitter vẫn phải đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, vì vậy, họ không thể kiểm soát 100% nội dung cũng như thông tin tài khoản, nhóm khủng bố hoàn toàn có thể sử dụng nhiều tài khoản giả mạo cho mục đích của mình.

Việc làm của Twitter nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các ông lớn công nghệ trên thế giới. Bên cạnh Twitter còn có Apple, Facebook tham gia việc chống lại IS trên mặt trận Internet. Thậm chí nhóm hacker nổi tiếng Anonymous cũng cho biết sẽ "chơi đến cùng" với IS, liên tục tấn công các website và tài khoản dịch vụ mà IS sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive