Con đường chông gai của bé gái ung thư

Theo Vietnamnet-Thứ năm, ngày 19/03/2015 09:39 GMT+7

Bé Trịnh Thị Diễm Trúc

VTV.vn - Bé Trịnh Thị Diễm Trúc bị mắc bệnh ung thư máu trong khi gia cảnh vô cùng khó khăn. Hiện bé và gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái.

Hơn 3 năm trời ròng rã chữa bệnh cho con quả là một quãng thời gian quá dài đối với bất cứ ai chứ không phải với riêng chị Bùi Minh Nhí. Hơn ba năm trời chị đã phải lo toan, vất vả, đắng cay và cả nước mắt. Đau đớn về tinh thần thiếu cả về vật chất, giờ đây chị không biết làm cách nào để có tiền điều trị tiếp cho con.

Khi bé Trịnh Thị Diễm Trúc (ấp Tân Vinh, xã Tân Hòa, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đang phải chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư máu để giành giật sự sống.

Khi gặp cô bé Diễm Trúc, chúng tôi vẫn nhận thấy sự hồn nhiên trong sáng của trẻ thơ. Khi chúng tôi nói sẽ chụp hình em để đăng báo thì em đã mỉm cười và tạo dáng.

Có lẽ cô bé còn quá nhỏ để hiểu được những gì cha mẹ em đang lo lắng. Em vẫn hồn nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra, chụp ảnh xong em lại chạy xuống chơi với các bạn.

Chỉ có cha mẹ em những người đang phải chạy từng đồng để lo từng toa thuốc cho em mới thấu hiểu sự khó khăn để giữ tính mạng cho em.

Cả gia đình em mướn đất trồng xoài, ngoài những lúc làm việc nhà cha em đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Mẹ em những lúc rảnh rỗi cũng tranh thủ hái ớt thuê kiếm dăm bảy chục để nuôi con.

Hai vợ chồng nuôi hai đứa con nhỏ nếu không có bệnh tật thì cuộc sống gia đình vẫn tạm ổn. Vì Diễm Trúc bệnh quá lâu chi phí hết nhiều tiền và cha mẹ không còn thời gian đi làm kiếm tiền nên gia đình anh chị đã lâm cảnh nợ nần.

Chị Bùi Minh Nhí chia sẻ: “Nếu như cháu không bị bệnh vợ chồng tôi vừa làm việc nhà vừa làm thêm nuôi con thì cũng không tới nỗi nào, ở vùng quê thu nhập ít thì tiêu pha cũng ít hơn. Từ ngày cháu bị bệnh tới nay phải chi tiêu nhiều biết bao nhiêu thứ tiền mà vợ chồng cứ phải thay nhau chăm sóc chẳng làm được gì. Không có tiền chữa bệnh cho con phải vay, không trả được mới nợ chồng nợ. Ở đâu cũng vậy, họ nhìn vào hoàn cảnh gia đình mình mới cho vay, hoàn cảnh nhà mình như thế này ai dám cho vay. Cháu còn bé cũng chẳng biết gì đâu, không có tiền đưa cháu về nhà cháu cũng phải chịu, chỉ có cha mẹ mới đau khổ thôi”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive