Cơn mưa bất thường 30 phút "giải nhiệt" nắng nóng hàng tháng qua

-Thứ năm, ngày 10/12/2015 17:54 GMT+7

Dân trí Đầu giờ chiều ngày 10/12, một cơn mưa bất thường đổ xuống đã giảm nhiệt cho bầu không khí tại một số khu vực của tỉnh Sóc Trăng sau hàng tháng nắng nóng như lửa đốt.

 

 

Cơn mưa bất ngờ đổ xuống vào chiều ngày 10/12 khiến người dân đi đường không kịp trở tay. Tuy nhiên, cơn mưa đã làm giảm nhiệt nắng nóng hàng tháng nay ở nhiều khu vực ĐBSCL.

Ghi nhận của PV Dân trí, sáng ngày 10/12, thời tiết tại một số khu vực ở ĐBSCL rất nắng, ước nhiệt độ trên 30 độ C. Tuy nhiên, đến khoảng 13h chiều thì bất ngờ xuất hiện một cơn mưa tại một số khu vực ở Sóc Trăng.

Cơn mưa kéo dài khoảng hơn 30 phút tại một số địa phương như thị xã Ngã Năm, huyện Thạnh Trị… Nhiều người dân đi đường không kịp trở tay đành chịu cảnh ướt mình; Một số người khác phải chạy vào các quán cà phê, quán ăn tránh mưa khá lâu. 

Qua quan sát của PV, dù cơn mưa không quá lớn nhưng cũng đã làm giảm đột ngột nhiệt độ đang nóng bức tại các khu vực này. Theo người dân địa phương cho biết, hàng tháng nay, trời nắng nóng liên tục, thời tiết oi bức rất khó chịu.

“Có hôm cả ngày nắng nóng kinh khủng chẳng dám ra ngoài đường, có việc gì cần lắm mới đi. Bao nhiêu công suất máy quạt, máy lạnh mở hết nhưng có khi vẫn không ăn thua gì”, một người dân ở xã Long Bình tỏ vẻ khó chịu trước thời tiết mấy tháng qua.

 

Video: Mưa bất thường ở Sóc Trăng

Theo người dân địa phương, trước tình hình nắng nóng ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân thì cơn mưa bất thường xuất hiện vào đầu giờ chiều phần nào góp phần làm giảm cái ngột ngạt, khó chịu này. Sau cơn mưa, thời tiết trở nên mát dịu hẳn, người dân cũng cảm thấy dễ chịu hơn dù cơn mưa không kéo dài.

Huỳnh Hải

 

 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive