“Con tạo xoay”: Hình dung về kiếp người qua nghệ thuật múa

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 14:23 GMT+7

Với sáu lớp cảnh, “Con tạo xoay” tái hiện hành trình của một kiếp người từ khi sinh ra cho đến lúc qua đời sẽ chính thức ra mắt công chúng Thủ đô vào tối 21/8.

 

"Con tạo xoay" sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 21/8 (Ảnh: BTC)

“Con tạo xoay”-vở múa đương đại của các nghệ sỹ, diễn viên đoàn múa Khám Phá sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào tối 21/8 tới tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Với sáu lớp cảnh, vở diễn tái hiện hành trình của một kiếp người từ khi sinh ra cho đến lúc qua đời: Con người vốn dĩ được hình thành từ cát bụi và đến khi cuộc sống kết thúc, con người sẽ lại trở về với cát bụi.

Tất cả những nội dung trên được êkíp thực hiện “Con tạo xoay” truyền tải thông qua các thủ pháp nghệ thuật đầy tính sáng tạo và độc đáo của loại hình nghệ thuật múa. Sân khấu được thiết kế đa tầng, đa chiều, sinh động và linh hoạt trong việc sử dụng các đạo cụ hỗ trợ.

“Con tạo xoay” được dàn dựng bởi biên đạo múa Tuyết Minh, nghệ sỹ ballet Cao Chí Thành- người được mệnh danh là “hoàng tử ballet” của Việt Nam và nghệ sỹ Dương Đình Hải (người từng lọt vào tốp 14 trong cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy 2013”-cuộc thi nhảy múa chuyên nghiệp được yêu thích trên sóng truyền hình Việt Nam).

Bên cạnh vai trò biên đạo, nghệ sỹ Tuyết Minh, Cao Chí Thành cũng sẽ trực tiếp tham gia trình diễn ở “Con tạo xoay” cùng nhiều nghệ sỹ múa nổi tiếng khác như: John Huy Trần (giám khảo của ba mùa “Thử thách cùng bước nhảy”), Toàn Trung, Đình Hải, Tuấn Đạt, Thái Sơn…

Đại diện ban tổ chức cho hay, chương trình được thực hiện nhằm tạo ra một sân khấu mới cho các nghệ sỹ múa trẻ có cơ hội thể hiện tài năng. Bên cạnh đó, êkíp thực hiện “Con tạo xoay” muốn đưa nghệ thuật múa đến gần hơn với khán giả Thủ đô Hà Nội, giúp công chúng hiểu hơn về loại hình nghệ thuật đương đại đầy tính sáng tạo và độc đáo này.

Một số hình ảnh và trailer vở múa “Con tạo xoay”:

 

Một cảnh trong vở múa (Ảnh: BTC)

 

"Con tạo xoay" được dàn dựng bởi đoàn múa Khám Phá (Ảnh: BTC)


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive