Con tàu chiến cuối cùng của Thế chiến I trở lại thời hoàng kim

-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 06:29 GMT+7

(Dân trí) - Con tàu chiến cuối cùng còn tồn tại cho tới hôm nay sau Thế chiến I sẽ được khôi phục sau nhiều năm quên lãng, để trở thành một viện bảo tàng hải quân.

Sau khi được đầu tư 12 triệu bảng (gần 413 tỉ đồng), Viện bảo tàng Hải quân Hoàng gia Anh sẽ có thể biến tàu Caroline trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn du khách. Việc này được thực hiện vào đúng dịp kỷ niệm tròn 100 năm diễn ra Thế chiến I.

Con tàu chiến cũ kỹ đã bị lãng quên kể từ khi Thế chiến I kết thúc, hiện giờ, nó đang được sửa chữa tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Belfast, nơi con tàu Titanic từng được đóng khi xưa.

Tàu Caroline từ lâu đã bị nguy cơ mục ruỗng hoặc thậm chí bị phá hủy, nhưng cho tới gần đây, đã có nhiều bước tiến đáng kể đối với vận mệnh tương lai của con tàu cổ. Người ta quyết định sẽ khôi phục nó.

 


Tàu Caroline, con tàu chiến cuối cùng còn tồn tại cho tới hôm nay sau Thế chiến I, sẽ được sửa chữa để biến trở thành một bảo tàng nổi.

 


Tàu Caroline đã được đóng hồi năm 1914, kể từ đó đến nay, con tàu 100 tuổi đã trải qua nhiều hư hại nặng nề. Con tàu bị lãng quên này hiện đang được phục hồi trở lại.

Khi được hoàn tất, viện bảo tàng nổi này trở thành một điểm hấp dẫn du khách mới của Belfast - nơi vốn nổi tiếng là một thành phố đóng tàu lâu đời. Trước đây, Belfast đã có viện bảo tàng giới thiệu quá trình đóng tàu Titanic.

Tàu Caroline có trọng lượng 3.750 tấn, chiều dài 136m. Hiện tại, những hư hại nặng nề mà hai bên thân tàu từng phải gánh chịu khi va chạm với các tàu chiến khác hồi Thế chiến I vẫn còn hiện diện rõ nét.

 


Sau khi Thế chiến I kết thúc, tàu Caroline được điều tới Belfast để trở thành tàu huấn luyện cho lực lượng hải quân tại địa phương.

 


Nội thất bên trong con tàu đã không thay đổi gì trong suốt 100 năm qua, vì vậy, trải nghiệm của du khách khi ghé thăm tàu Caroline sẽ mang đậm màu sắc lịch sử.

 


Kể từ sau Thế chiến I, tàu Caroline trở thành tàu tập huấn cho tới tận năm 2011.

 


Tàu Caroline nặng 3.750 tấn và có chiều dài 136m.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive