Con tin người Anh được phiến quân tại Libya phóng thích

-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 07:31 GMT+7

(Dân trí) - Một giáo viên người Anh bị phiến quân bắt cóc tại Libya hồi tháng 5 đã được phóng thích, Bộ ngoại giao Anh cho biết. Một khoản tiền chuộc đã được trả nhưng không rõ là bao nhiêu.

 

Ông David Bolam.

Theo Bộ ngoại giao Anh, ông David Bolam, từng dạy tại Trường quốc tế Benghazi hiện đã bị đóng cửa, "vẫn khỏe và an toàn" . Ông này đã bay về Anh vào tối thứ Năm và đoàn tụ với gia đình.

Vụ bắt cóc ông Bolam đã không được tiết lộ với báo giới theo yêu cầu của gia đình và Bộ ngoại giao Anh.

Các nhóm chính trị địa phương được tin là đã can thiệp để giúp ông Bolam được phóng thích và tiền chuộc đã được trả.

Hãng tin BBC cho biết, một khoản tiền chuộc đã được chuyển cho ngôi trường và số tiền này sau đó được sử dụng để đảm bảo sự tự do cho ông Bolam. Không rõ số tiền chuộc là bao nhiêu và ai đã trả nó, nhưng Bộ ngoại giao Anh không tham gia vào các cuộc đàm phán.

Trước đó, ông Bolam đã xuất hiện trong một đoạn video được tải lên mạng hôm 28/8, kêu gọi Thủ tướng Anh David Cameron can thiệp để đảm bảo sự tự do cho ông.

Đã xuất hiện những lo ngại rằng ông Bolam có thể phải đối mặt với số phận tương tự các con tin Anh bị các phiến quân của Nhà nước Hồi giáo (IS) hoạt động tại Iraq và Syria bắt cóc.

Trong những tuần gần đây, IS đã tung ra các video quay cảnh hành quyết 2 nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff và 2 nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning.

Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về nhóm phiến quân đã bắt giữ Bolam và cũng không rõ yêu sách của chúng là gì.

An Bình
Theo BBC

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive