Con ung thư, cả nhà điêu đứng

Theo VietnamNet-Thứ tư, ngày 14/01/2015 06:40 GMT+7

Bé Dương Thế Khang đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Đó là hoàn cảnh của gia đình cậu bé Dương Thế Khang (164 tổ 8, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) khi bé bị căn bệnh ung thư hạch cổ.

Thời gian đầu, bé Khang hay bị đổ máu cam nên gia đình bé cũng không nghĩ đó là căn bệnh nguy hiểm. Sau đó một thời gian bé lại chuyển qua sốt kéo dài, khi đi khám bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh ung thư hạch cổ.

Khi chúng tôi tới bệnh viện thăm bé Khang, hai ông cháu đang tìm phút thư giãn dưới khuôn viên bệnh viện. Nhìn cậu bé rất hiếu động và tỏ ra rất thân thiện với mọi người.

Theo lời người nhà của bé thì ngoài những lúc bệnh đau, cháu rất nhanh nhẹn hoạt bát và chẳng chịu ngồi đâu khi nào. Bố mẹ cháu mới có một đứa con đầu lòng nên mọi người cùng chăm sóc cho cháu.

Niềm vui đứa cháu đích tôn chào đời chưa được bao lâu thì cậu bé Khang lại mắc căn bệnh rất nguy hiểm.

Cha mẹ bé đều không có nghề nghiệp ổn định, sống ở quê khó khăn phải rời nhà đi nơi khác để làm thuê kiếm sống.

Chồng phụ sửa xe mỗi ngày cũng chỉ được 130-150.000 đồng tùy theo chủ thu nhập được nhiều hay ít. Chị Trần Út Thanh cũng phụ quán cơm mỗi ngày kiếm hơn 100.000 đồng.

Hai vợ chồng làm thuê ở nhà trọ lại nuôi con nhỏ nên làm bao nhiêu năm cũng không có tiền dư. Nguồn thu đó cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Khi bé Khang bị bệnh, gia đình anh Dương Văn Mực và chị Trần Út Thanh đã gặp khó khăn. Bao nhiêu khoản tiền cần cùng một lúc trong khi anh chị không có tiền tích lũy. Hơn nữa từ ngày bé Khang bị bệnh anh chị cũng không còn làm được đầy đủ nên càng túng thiếu.

“Ở quê chúng tôi, kiếm được việc làm thuê cũng khó. Hai vợ chồng nó cùng đi làm nuôi một thằng con cũng chẳng khi nào có dư. Nó khỏe mạnh cho thì còn đỡ, nó ốm đau thế này thì tiền đâu mà chữa. Người thân bà con thì mỗi người cũng chỉ hỗ trợ chút gọi là động viên tinh thần thôi.

Hai vợ chồng cùng làm thuê làm mướn lại con bệnh thế này thì vay ở đâu được tiền. Chúng tôi cũng già cả rồi cố gắng chăm cho cháu để mẹ nó làm kiếm chút tiền. Một đứa con ung thư cả nhà điêu đứng. Chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng thôi còn được đến đâu thì hay đến đấy”, bà lâm Thị Bọc chia sẻ.

Chị Thúy người cùng phòng với bé Khang cũng góp lời: “Cháu Khang này lanh lắm, có thuốc vào thì tươi tỉnh, hết thuốc đứa nào cũng ốm yếu, chán lắm. Thấy cháu hoàn cảnh cũng tội nhưng chúng tôi ở đây chỉ có thể giúp nhau được bằng tinh thần thôi không giúp được vật chất đâu. Chỉ mong sao có những nhà hảo tâm mới mong giúp được cháu”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Ung thư vú

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive