Công bố đề cử giải Kim Mã 2015

-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 19:25 GMT+7

Các đề cử giải Kim Mã lần thứ 52 vừa được công bố ở Đài Loan (Trung Quốc) và phim Nhiếp ẩn nương của nhà làm phim Hầu Hiếu Hiền đã dẫn đầu danh sách với 11 đề cử, trong đó có các hạng mục Phim hay nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Thư Kỳ) và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, ngoài Thư Kỳ còn có nữ diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Gia Hân với phim Bách nhật cáo biệt; Trương Ngải Gia (phim Hoa lệ nghiệp ban tộc); Tống Vân Hoa (phim Ngã đích thiếu nữ thời đại) và Triệu Đào (phim Sơn hà cố nhân).

Bách nhật cáo biệt là phim đầu tiên Lâm Gia Hân tham gia diễn xuất trong 5 năm qua và đây là đề cử giải Kim Mã thứ 2 của cô ở hạng mục này. Cô được đề cử lần đầu tiên hồi năm 2008, với phim Thân mật. Trước đó, Lâm Gia Hân từng đoạt giải Kim Mã Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nghệ sĩ trình diễn mới xuất sắc nhất với phim Nam nhân tứ thập (2001).

 


Lâm Gia Hân trong phim Bách nhật cáo biệt. Ảnh: Variety

Khi được đề cử giải Kim Mã năm nay, Lâm Gia Hân đã xúc động bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn đạo diễn Lâm Thư Vũ. Trong 5 năm qua, tôi không đóng bộ phim nào và đang cảm thấy mình bắt đầu lại từ con số 0. Đề cử này là nguồn cổ vũ lớn cho những người lại trở thành “tân binh” như tôi”.

Trong khi đó, Tống Vân Hoa lần đầu tiên được đề cử giải Kim Mã Nữ diễn viên xuất sắc nhất với màn diễn tuyệt hảo trong phim Ngã đích thiếu nữ thời đại. Cô đã khóc khi nhận được tin: “Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như mình đã đoạt giải”.

Đề cử ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất có Quách Phú Thành với phim Đạp huyết tầm mai; Phùng Tiểu Cương (Lão pháo nhi), Đặng Siêu (Liệt nhật trước tâm); Đổng Tử Kiện (Đức lan) và Lý Hồng Kỳ (Túy sanh mộng tử). Lý Hồng Kỳ còn được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ trình diễn mới xuất sắc nhất.

 


"Thiên vương" Hong Kong Quách Phú Thành trong phim Đạp huyết tầm maiẢnh: screendaily.com

Nhận được nhiều lời ca ngợi với màn diễn trong phim Đạp huyết tầm mai, Quách Phú Thành còn có cơ hội giành danh hiệu Vua Điện ảnh của năm nay. Năm 2005 và 2006, anh đã được đề cử ở hạng mục này và đều đoạt giải. Ngoài đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất, phim Đạp huyết tầm mai còn được đề cử ở các hạng mục Phim hay nhất, Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ trình diễn mới xuất sắc nhất và Kịch bản gốc hay nhất.

Quách Phú Thành chia sẻ: “Là một diễn viên, tôi luôn làm việc siêng năng trong từng vai diễn của mình. Nhận được đề cử sau một thời gian nỗ lực như vậy là nguồn khích lệ lớn. Tôi hạnh phúc khi lại được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, song tôi vui hơn khi các diễn viên trong phim cũng được đề cử”.

Lễ trao giải Kim Mã năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 21/11 tại Nhà tưởng niệm Tôn Dật Tiên.

Tuấn Vĩ
Theo JayneStars


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive