Công diễn vở nhạc kịch Việt được đầu tư nửa triệu USD

-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:19 GMT+7

Đó là vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương, sẽ được trình diễn tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM) vào các ngày 15, 16, 21, 22&23/10 tới đây.

Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương được sáng tác từ một trong những giai thoại về tình yêu đẹp nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam: Từ Thức gặp tiên. Với kịch bản được viết bởi nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương (đồng thời là giám đốc sản xuất và tổng đạo diễn), câu chuyện được kể  theo phong cách của nhạc kịch Broadway trên nền nhạc của những ca khúc của Văn Cao, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên... với sự kết hợp của cảnh trí sân khấu. 

 

Hai nhân vật chính của vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương

Diễn viên là những ca sĩ chuyên nghiệp được đào tạo tại Nhạc viện TP.HCM. Tất cả đều dự tuyển để được chọn vào những vai diễn phù hợp.

Vở đã được nhà sản xuất bắt tay xây dựng và thực hiện từ vài năm nay với sự tham gia của những tên tuổi đáng chú ý trong bộ máy sản xuất. Đó là nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, người từng nhận được giải Cống hiến 2010 ở hạng mục Album của năm khi thực hiện album Liti cùng ca sĩ Tùng Dương. Anh đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc cho vở nhạc kịch này. Anh hoà âm toàn bộ các ca khúc kinh điển và sáng tác những ca khúc mới sử dụng trong vở nhạc kịch. Bên cạnh Nguyễn Công Phương Nam là nữ nhạc trưởng Huỳnh Hoàng Điệp, chị đóng vai trò cố vấn âm nhạc

Tham gia dàn dựng là biên đạo múa Hữu Trị, người đã làm việc nhiều năm trong ngành nhưng vài năm trở lại đây thì quen mặt với khán giả truyền hình khi tham gia dàn dựng tiết mục trong chương trình Gương mặt thân quen. Hữu Trị đóng vai trò đạo diễn sản xuất, phụ trách phần chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên.

Đạo diễn sân khấu của vở là Sylvain Merille đến từ Pháp. Ông là người sản xuất các liveshow của Disney tại Pháp. Sylvain Merille từng tham gia tổ chức nhạc hội của danh ca người Pháp Johnny Hallyday với ê-kíp hơn 150 kỹ thuật viên và phục vụ cho 30.000 khán giả.

D.V.A

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive