Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường vẫn có thể dự SEA Games 2017

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:33 GMT+7

Từ SEA Games 29 năm 2017, môn bóng đá nam có thể dành cho lứa cầu thủ U22 thay vì U23 như trước đây hay đề xuất là U21 như ý kiến của chủ nhà Malaysia.

Thông tin từ cuộc họp Ban thi đấu AFF tại New Delhi (Ấn Độ) trong ngày hôm nay 30/11 cho biết, cuộc họp đã bàn thảo đề nghị của chủ nhà Malaysia về độ tuổi tham dự môn bóng đá ở SEA Games 29 năm 2017 là U21.

Đại diện cho Việt Nam là Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, người đồng thời cũng là Phó Chủ tịch AFF.

Tại cuộc họp ngày hôm nay, ông Tuấn thay mặt VFF nêu rõ quan điểm  bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến thể thức thi đấu và đối tượng thi đấu tại SEA Games cũng đều cần phải có lộ trình cụ thể để các quốc gia có sự chủ động trong kế hoạch chuẩn bị.

 


Công Phượng (giữa) và các đồng đội ở Học viện HAGL Arsenal JMG nhiều khả năng vẫn đủ tuổi dự SEA Games 2017. Ảnh: Thanh Hà

Riêng về vấn đề thay đổi độ tuổi tham dự môn bóng đá, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có những phân tích rất xác đáng về tính liên tục trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA, đồng thời qua đó đề xuất nếu thay đổi thì áp dụng cho độ tuổi U22.

Lý do là năm tổ chức SEA Games cũng là năm AFC tổ chức vòng loại U22 châu Á để một năm sau sẽ chọn các suất tham dự Olympic từ VCK U23 châu Á. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục trong huấn luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ của khu vực.

Đề xuất trên của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các thành viên Ban thi đấu AFF và thống nhất sẽ đưa vào kiến nghị chính thức trình Hội đồng AFF xem xét thông qua trước khi có thư gửi Hội đồng thể thao Đông Nam Á tại cuộc họp ngày 6/12 tới.


Nếu đề xuất của VFF chính thức được thông qua sẽ là tiền đề quan trọng cho sự chuẩn bị của bóng đá Việt Nam với mục tiêu chinh phục tấm HCV.

Quan trọng hơn, lứa cầu thủ tài năng của Học viện HAGL Arsenal JMG (sinh năm 1995) với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Toàn…là nòng cốt sẽ đủ điều kiện tham dự giải đấu lớn ở khu vực Đông Nam Á, SEA Games.

Cũng tại cuộc họp Ban thi đấu AFF ngày 30/11, các thành viên đã nghe báo cáo và công tác chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 của các quốc gia đăng cai vòng loại và VCK. Theo đó, vòng loại với sự tham dự của 4 đội tuyển gồm Lào, Brunei, Timor Leste và chủ nhà Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 22/10/2016. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn đội xếp thứ nhất vào thi đấu tại VCK.

VCK gồm 8 đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Myanmar, Philippines và đội xếp thứ nhất tại vòng loại. Trong số 8 đội tuyển tham dự VCK thì Myanmar và Philippines là đại diện cho quốc gia đồng đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2016. Các trận đấu của VCK sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/11/2016.

Lễ bốc thăm dự kiến và xếp lịch thi đấu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 2 hoặc 3/8 tại Yangon (Myanmar).


Thành Đạt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive