Công ty CP Gama Việt Nam: Lặng lẽ gieo góp những niềm vui

-Thứ hai, ngày 21/09/2015 11:12 GMT+7

Không chỉ để lại dấu ấn trên thương trường với những công trình quy mô, hiện đại, hình ảnh của Gama Việt Nam trong cộng đồng còn là những nỗ lực thầm lặng để mang tới niềm vui ấm áp cho nhiều số phận không may mắn. Biểu tượng của tinh thần nỗ lực và tận tụy; triết lý sống nhân văn, chia sẻ với cộng đồng... là những mục tiêu mà Gama Việt Nam đã luôn kiên trì theo đuổi từ những ngày đầu thành lập.

Tiếp nối chuỗi hoạt động xã hội - từ thiện, Gama Việt Nam mới đây đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Mang tiếng cười tới bệnh viện

Vẫn là những việc thường làm, các cán bộ, nhân viên cùng đóng góp, cộng với kinh phí trích quỹ phúc lợi của Công ty, những gương mặt đại diện của Gama Việt Nam đã tiếp tục cuộc hành trình thầm lặng, mang đến niềm vui bình dị cho những số phận thiệt thòi. Rất nhiều trong số đó là những bệnh nhi không may mắn mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Tuổi thơ của các em là những tháng ngày ròng rã trong phòng bệnh và không thể biết trước tương lai sẽ ra sao.

 


Quà tặng cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Địa chỉ thiện nguyện lần này của Gama Việt Nam là Khoa Thalassemia, Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. Thalassemia hay bệnh tan máu bẩm sinh là một trong những biến chứng di truyền thường gặp trên thế giới mà Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Gặp gỡ những bệnh nhi gương mặt non nớt, nhiều em còn chưa đủ lớn để nhận thức về bệnh tật của mình, những nhân viên trẻ tuổi của Gama Việt Nam dường như càng ý thức nhiều hơn về trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng.

 


Mang những niềm vui tới bệnh viện

Trước mặt họ là những người bệnh từ nhiều năm nay đã phải sống chung với đau đớn của bạo bệnh. Tất cả bệnh nhân tại khoa Thalassemia đều phải truyền máu trong một thời gian dài với chi phí vô cùng tốn kém, đó cũng là gánh nặng đi theo suốt cuộc đời của họ và gia đình.

“Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều phần quà gồm bánh kẹo, sữa và tiền mặt để phần nào chia sẻ, động viên các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nhỏ tuổi đang chống chọi với bệnh tật tại đây. Tuy chưa phải là những món quà có giá trị vật chất lớn nhưng tấm lòng và tình cảm ấm áp mà tập thể Công ty Gama Việt Nam mang đến thì chắc rằng mỗi bệnh nhân tại đây đều có thể cảm nhận được...”, nhân viên Gama Việt Nam tham gia hoạt động thiện nguyện bộc bạch.

 


Gama Việt Nam chia sẻ với bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Càng ý nghĩa hơn khi những em nhỏ đang trị bệnh tại khoa Thalassemia được sống trong một không khí Tết Trung thu sớm khi các nhân viên của Gama Việt Nam cùng các bạn trẻ tình nguyện đã tổ chức cho các em chơi bốc thăm trúng quà. Quà tặng được chuẩn bị trong hộp là đồ chơi, kẹo bánh..., giản dị thôi nhưng cũng đủ để mọi người cùng được thấy các em cười thật tươi.

“Không khí tươi vui này mà khó gặp được ở đây lắm, toàn những đứa nhỏ mắc phải căn bệnh oái oăm. Thấy chúng cười, thấy chúng chơi, người lớn cũng đỡ nghẹn  lòng...”, mẹ của một bệnh nhi Thalassemia xúc động.

 


Thang máy gia đình nhập khẩu Italy được Gama Việt Nam lắp đặt tại Mỹ Hào, Hưng Yên

Ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP Gama Việt Nam cho hay, tại mỗi một điểm đến trong hành trình thiện nguyện, Gama Việt Nam đều mong muốn đóng góp, giúp đỡ thật nhiều cho những số phận thiệt thòi. Những món quà đều là đóng góp, chia sẻ tự nguyện của các cán bộ, nhân viên trong công ty, để qua đó, mỗi người đều thấm thía ý nghĩa sâu sắc của việc nâng cao trách nhiệm đối với  xã hội. Từ việc trực tiếp đóng góp và tham gia những công việc này, tự thân mỗi nhân viên, đặc biệt là những bạn trẻ cũng sẽ được giáo dục, nâng cao ý thức và tinh thần nỗ lực, tận tụy trong công việc cũng như đối với từng sản phẩm.

 


Gama Việt Nam tham gia lắp đặt hệ thống thang máy tại Khu đô thị Căn cứ quân sự Cam Ranh

Bài học lớn từ việc làm giản dị

Có bệnh nhi mới 12 tuổi đã có tới 10 năm phải sống trong bệnh viện. Có gia đình bố mẹ phải bán hết những gì đáng giá trong nhà để đưa cả hai anh em từ tỉnh nghèo Sơn La về Hà Nội chữa trị... Đa số những người bệnh tại Khoa Thalassemia đều có thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Những đứa trẻ ngây thơ bị số phận ngặt nghèo đẩy vào một thế giới vẻn vẹn là một góc giường trắng xóa, đến nỗi chúng còn xem những chiếc kim tiêm, dây truyền thuốc là... đồ chơi; những bác sĩ, y tá, điều dưỡng là người bạn tâm giao.

Đón nhận những món quà từ Gama Việt Nam, những đứa trẻ và cha mẹ của chúng có lẽ không biết nói gì hơn ngoài câu nói “cảm ơn nhiều lắm!”. Còn đối với những nhân viên trẻ tuổi của Gama Việt Nam, câu nói ấy đã là quá đủ để họ thêm một lần cảm nhận được ý nghĩa từ những việc làm chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. “Dù nhỏ, dù mộc mạc và giản dị nhưng nếu là việc làm từ tâm thì chắc chắn cũng sẽ được đón nhận từ tâm. Đây chính là mục đích mà Công ty Gama Việt Nam đã luôn quán triệt, giáo dục cho đội ngũ nhân viên của mình...”, Gama Việt Nam chia sẻ.

 


Công trình tại Bán đảo Linh Đàm

Theo ông Nguyễn Hải Đức, ngay từ những ngày đầu thành lập, Gama Việt Nam đã luôn kiên trì, nỗ lực theo đuổi các mục tiêu xây dựng vị trí vững chắc trên thương trường và tạo dấu ấn sâu đậm trong các hoạt động xã hội.

Đến nay, không chỉ trở thành thương hiệu mang đến niềm tin ở đông đảo khách hàng với các sản phẩm thang máy, thang cuốn uy tín, chất lượng như Nippon Elevator, thang máy gia đình Italy, Tây Ban Nha..., Gama Việt Nam cũng đã được cộng đồng xã hội ghi nhận với hình ảnh một doanh nghiệp tâm huyết, luôn sẵn sàng chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

“Thành công của doanh nghiệp không chỉ được đánh giá qua tỉ lệ doanh thu mà quan trọng không kém chính là uy tín, niềm tin mà khách hàng và cộng đồng xã hội dành cho họ. Nếu không đủ năng lực, đương nhiên doanh nghiệp không thể đủ sức cạnh tranh trong thị trường khắc nghiệt, chưa nói đến việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Vì vậy, trong mục tiêu phát triển của mình, Gama Việt Nam luôn đặt song hành hai đích đến: thị trường và cộng đồng xã hội. Nhờ vậy, các sản phẩm thang máy, thang cuốn, thang máy gia đình do Gama Việt Nam chịu trách nhiệm phân phối đã trở thành những thương hiệu tin cậy, được cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn...”, ông Nguyễn Hải Đức chia sẻ.

Nhiều năm qua, năng lực tài chính, năng lực chuyên môn của Gama Việt Nam đã được khẳng định vững chắc trên thị trường thông qua hàng trăm công trình lớn nhỏ đã được Công ty lắp đặt thành công các sản phẩm thang máy, thang cuốn, thang máy gia đình... Tiêu biểu có thể kể đến sự đóng góp của Gama Việt Nam tại một số dự án, công trình xây dựng của hệ thống Bộ, ngành TƯ như Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Hải Quân; Bộ Tư lệnh Đặc công; Bộ Tư lệnh Công Binh, Bộ chỉ huy quân sự một số địa phương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ GD & ĐT; Bộ Xây dựng; UBND một số tỉnh, thành; hệ thống bệnh viện, khách sạn, chung cư và hệ thống các học viện, cơ quan nhà nước như Đài THVN, Đài TNVN; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Hậu Cần; Học viện Chính trị- Hành chính Quốc gia Lào; Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam; Học viện Kỹ thuật Quân sự; Trung tâm hành động bom mìn Quốc gia…  

Gần đây, Gama Việt Nam đã hoàn thành lắp đặt, kiểm định an toàn thang máy ở Khu đô thị Căn cứ quân sự Cam Ranh - công trình có quy mô hiện đại, được xây dựng cho các cán bộ, sĩ quan và gia đình đang công tác tại Vùng 4 hải quân; thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với lực lượng hải quân đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa.

 

Công ty CP Gama Việt Nam

VPGD tại Hà Nội: Số C23 – Đường Cốm Vòng – Cầu Giấy – Hà Nội

VPGD tại TP.HCM: 1180/23B  Đường Quang Trung - Phường 8 - Gò Vấp - TP.HCM

Điện thoại:  +84-4-355-78-366 / Fax: +84-4-355-78-365

Website: www.gamavietnam.com.vn; www.homelift.com.vn/ 

Email: gamavn@gmail.com

Hotline: 
+ Miền Nam: Mr. Hùng: 0906.577.528 /0903.533.248; Ms. Huyền: 0915251109; Mr. Lăng: 0933010002.
             
+ Miền Bắc: Mr. Khôi: 0973.1985.85; Mr. Toàn: 0984.616.167; Mr. Trung: 0963.043.238; Mr. Hưng: 0904.700.101; Mr.Mạnh: 0983.868.900; Mr.Tý: 0909.047.238.

P.V

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive