Cử tri Đà Nẵng muốn giữ biệt phủ để tạo việc làm cho dân

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 19:29 GMT+7

Dân trí Cử tri cho rằng, bây giờ đèo Hải Vân có hầm rồi nên rất nhiều người dân không có việc làm, thất nghiệp rất đông. Cử tri mong Đoàn đại biểu Quốc hội có tiếng nói để giữ lại biệt phủ của đại gia vàng, nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chiều 30/11, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã tiếp xúc với cử tri quận Liên Chiểu để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thái Thanh Hùng (phường Hòa Hiệp Bắc) đề nghị đại biểu Quốc hội có giải pháp, ý kiến và có tiếng nói để xin giữ lại khu sinh thái (biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang) vì nó không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, quốc phòng.

Cũng theo ông Hùng, bây giờ đèo Hải Vân có hầm rồi nên rất nhiều người dân không có việc làm, thất nghiệp rất đông. Vì vậy, ông mong Đoàn đại biểu Quốc hội có tiếng nói để giữ lại khu sinh thái này nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân.

 

 

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri quận Liên Chiểu

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề này, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa có biết, việc này Thanh tra Chính phủ đang làm. Riêng ông Quang, Nghị quyết HĐND thành phố đã buộc tháo dỡ, trả lại mặt bằng.

“Bây giờ anh kiến nghị giữ lại tức là phải sửa nghị quyết. Mà sửa nghị quyết là Chính phủ đề nghị Quốc hội sửa”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa, vừa rồi, tại kỳ họp Quốc hội cũng có người hỏi tại sao ông Thạch (Thiếu tướng Phan Như Thạch - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) chấp hành mà ông Quang không chấp hành? Đáng lẽ đến cuối tháng 11 là kết thúc nhưng bây giờ lại sang tháng 12. Chắc chắn đến kỳ họp HĐND sẽ có ý kiến tiếp về vụ này.

“Nghị quyết HĐND đã thông qua buộc tháo dỡ trả lại mặt bằng còn việc giải quyết lao động là chuyện khác chứ không thể lấy lao động để đề nghị giữ lại khu biệt phủ xây dựng trái phép được”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

 

 

Cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội có ý kiến giữ lại biệt phủ của đại gia vàng

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP Đà Nẵng cũng vừa có thông báo thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng trên núi Hải Vân cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ.

Đề nghị thành phố kêu gọi đầu tư ven biển

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thái Thanh Hùng cho biết, ven biển Liên Chiểu đất hoang phế nhiều nhưng không có nhà đầu tư; đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội và thành phố xem xét, kêu gọi nhà đầu tư khu ven biển này nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Cử tri Thái Thị Thúy Hằng (phường Hòa Hiệp Bắc) cũng đề nghị đoàn đại biểu TP Đà Nẵng và thành phố khuyến khích đầu tư ngành du lịch không khói từ biển Liên Chiểu đến chân đèo Hải Vân để người dân có việc làm, vừa làm giàu cho thành phố.

Ông Huỳnh Nghĩa cho rằng, bây giờ, kể cả bên Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, đất còn nhiều lắm. Kêu gọi nhưng người ta có vào hay không lại là một chuyện. Có những miếng đất ở trung tâm thành phố vào đầu tư nhưng cũng không triển khai được. Ông Nghĩa "phân trần", mấy năm nay đầu tư FDI vào Đà Nẵng cũng ít đi.

Ông Nghĩa cũng thông báo với các cử tri, Hội nghị APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và 21 nguyên thủ quốc gia sẽ đến đây. Lúc đó bao nhiêu doanh nghiệp sẽ đi theo vào xúc tiến đầu tư! Bây giờ Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2017 này.

Khánh Hồng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive